สถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ เปิดหลักสูตรครูพี่เลี้ยงการโค้ช รับมาตรฐานใหม่ ICF

แบ่งปันข่าวนี้ :

สถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ เปิดหลักสูตรครูพี่เลี้ยงการโค้ช รับมาตรฐานใหม่ ICF

สถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ เดินหน้าพัฒนามาตรฐานวงการโค้ชไทย เปิดหลักสูตร 10-Hour Mentor Coaching Competencies (ICF-based) สำหรับโค้ชมืออาชีพที่ต้องการยื่นใบรับรอง ICF Mentor Coach Specialization หรือ MCS รับลูกกลยุทธ์ใหม่สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ International Coaching Federation (ICF) สหรัฐอเมริกา ประกาศแนวทางใหม่ด้าน Mentor Coaching เมื่อเดือนเมษายน 2569

หลักสูตรนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2569 โดย สถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ นำโดย โค้ชเปิ้ล มิทเชล, MCC เพื่อเตรียมความพร้อมให้โค้ชมืออาชีพที่ต้องการก้าวสู่บทบาท “ครูพี่เลี้ยงการโค้ช”(Mentor Coaching ) หรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ทำหน้าที่สังเกต ให้ข้อเสนอแนะ และพัฒนาโค้ชรุ่นใหม่ให้เติบโตตามมาตรฐานสมรรถนะของ ICF

การอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากโค้ชมืออาชีพ ICF และอาจารย์สอนการโค้ชระดับแถวหน้าของประเทศไทยจำนวนมาก โดยมีผู้เข้าอบรมรุ่นแรกซึ่งเป็นโค้ชมืออาชีพ ICF รวม 45 ท่าน สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวของวงการโค้ชไทยต่อมาตรฐานใหม่ของวิชาชีพโค้ชในระดับสากล

สำหรับ MCS หรือ ICF Mentor Coach Specialization ถือเป็นคุณวุฒิเฉพาะทางสำหรับ Mentor Coach ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโค้ชมืออาชีพ โดยเฉพาะการให้ Feedback จากการสังเกตการโค้ชจริง การประเมินทักษะตามมาตรฐาน ICF และการสนับสนุนให้โค้ชสามารถยกระดับคุณภาพการโค้ชได้อย่างเป็นระบบ

การจัดหลักสูตรครั้งนี้จึงนับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงการโค้ชไทย ในการเตรียมความพร้อมสู่มาตรฐานใหม่ของ ICF และยกระดับบทบาท “ครูพี่เลี้ยงการโค้ช” ให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับมากขึ้นในประเทศไทย

อ่านแล้ว42 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.