ทีมสืบสวนพระอินทร์ราชา บุกรวบจอมโจรขโมยรถจักรยานยนต์แสบ กวาดในพื้นที่และพื้นที่ข้างเคียงไม่ต่ำกว่า 20 คัน สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับได้คาห้องพักพร้อมของกลาง

วันที่ 13 มีนาคม 2569 ภายใต้การสั่งการ พล.ต.ต.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา , พ.ต.อ.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ ผกก. สภ.พระอินทร์ราชา นำโดย พ.ต.ท.สมพร คำเกตุ สว.สส.ฯ , พ.ต.ต.ประสิทธิชัย ชอบธรรม สว.สอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ชรก. สว.สอบสวนฯ , ร.ต.อ.ภคภณ ณ นคร รอง สว.สส.ฯ ,ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เจริญรัตน์ รอง สวป.ฯ , ร.ต.ท.วิษณุ อภิเดช รอง สว.(ป.)ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระอินทร์ราชา
บุกเข้าจับกุม นาย สุเมธ หรือโน้ต สิทธิคุณากร อายุ 40 ปี ชาวอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที ตำบลบางตะไนย์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีเทา ทะเบียนชลบุรี พร้อม ชุดที่สวมใส่ขณะตระเวน ลงมือก่อเหตุ ได้แก่ เสื้อกันหนาวแขนยาว สีดำ แบบมีฮู๊ดคลุมศีรษะ กางเกงขาสั้นสีเทา รองเท้าแตะ หมวกกันน็อค สีดำ แบบเต็มใบ จำนวน 1 ใบ ( นายสุเมธ สวมใส่ก่อเหตุลักทรัพย์ ) กุญแจรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ดอก รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีขาว ทะเบียน สุพรรณบุรี จำนวน 1 คัน ( ยานพาหนะที่ใช้ขับขี่ไปก่อเหตุลักทรัพย์ ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ถูกก่อเหตุลักทรัพย์ มาในพื้นที่ จังหวัดปทุมธานี โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง



สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2569 มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ว่ารถจักรยานรยนต์ ที่จอดไว้ในหอพักแห่งหนึ่งในพื้นนที่ หมู่ที่ 6 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้าย เข้ามาก่อเหตุขโมยไป ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2569 เวลาประมาณ 01.44 น. ได้มีคนร้ายลักษณะเป็นชาย สวมใส่หมวกกันน็อคสีขาว เสื้อกันหนาวแขนยาว สีดำ แบบมีฮู๊ดคลุมศีรษะ กางเกงขายาว โดยเขามาเข็นรถจักรยานยนต์ขโมยออกไป
ต่อมา เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2569 มีผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ว่ารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีเทา ทะเบียน ชลบุรี ของตน ที่จอดไว้บริเวณลานจอดรถหอพัก ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้หายไป จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ สีดำ เสื้อกันหนาวสีดำมีฮู้ด กางเกงขาสั้นสีเทา รองเท้าแตะ เข็นรถจักรยานยนต์ขโมยของผู้เสียหายออกจากที่เกิดเหตุหลบหนีไป


จากการตรวจสอบเชื่อว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน จึงทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆและติดตามพฤติกรรม จนทราบว่ารถของผู้เสียหายที่หายไปและผู้ต้องสงสัย ได้มาพักอยู่ในพื้นที่ ตำบลบางตะไนย์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายจอดอยู่ข้างห้องพัก และพบตัว นายสุเมธ หรือโน้ต สิทธิคุณากร ซึ่งมีลักษณะตรงกับคนร้ายในภาพกล้องวงจรปิด จึงทำการบุกเข้าจับกุมตัวไว้ได้คาห้องพักในครั้งนี้
นาย สุเมธฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นภายในห้องพัก พบเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไว้เป็นของกลาง ต่อมาผู้ต้องหาได้พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ125ไอ สีขาว ทะเบียน สุพรรณบุรี ซึ่งใช้เป็นยานพาหนะก่อเหตุ โดยรับว่าได้ลักทรัพย์มาจากพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรลำลูกกา เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2569 ที่ผ่านมา


เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา พบข้อมูลการติดต่อเสนอขายรถจักรยานยนต์ จึงยึดไว้เป็นของกลาง และได้ทำการจับกุมนายสุเมธ หรือโน้ต พร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเตรียมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด
ทั้งนี้ สืบทราบมาว่า นายสุเมธ หรือโน้ต ได้ก่อเหตุตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ ทั้งในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดปทุมธานี และ จังหวัดข้างเคียงมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 คัน ถ้าใครคิดว่าเป็นผู้เสียหาย หรือ จำคนร้ายรายนี้ได้สามารถเดินทางมา ดูตัวได้ที่ สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
อ่านแล้ว576 times!
