เร่งเข้าช่วยเหลือ! “ผบ.มทบ.38” นำเรือลุย ส่งเสบียงถึงมือชาวบ้าน ย้ำ ช่วยเหลือดูแลประชาชนจนกว่าสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2569 พล.ต.บุญญฤทธิ์ เกษตรเวทิน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 (ผบ.มทบ.38) และผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 38 (ผบ.ศปก.มทบ.38) ลงพื้นที่ชุมชนบ้านภูมินทร์ ท่าลี่ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน พร้อทนำเรือขนส่งสิ่งของอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม อาหารปรุงสุก ถุงยังชีพ และเวชภัณฑ์ที่จำเป็น เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน


การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการระดมกำลังพลของกองทัพบก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยให้ความสำคัญกับการเข้าถึงประชาชนอย่างทั่วถึง พร้อมส่งมอบสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม

พล.ต.บุญญฤทธิ์ กล่าวว่า กองทัพบกมีความห่วงใยต่อสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ และได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วย
งานบูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มกำลัง โดยให้ ความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด การช่วยเหลือต้องดำเนินการอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมแผนรองรับการฟื้นฟูพื้นที่ทันทีหลังระดับน้ำลดลง เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนให้สามารถกลับเข้าสู่ที่พักอาศัยและดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด สะท้อนแนวทางการทำงานที่มุ่งช่วยเหลือประชาชนทั้งในช่วงวิกฤตและการฟื้นฟูหลังภัยพิบัติ

“ความช่วยเหลือต้องถึงมือ และต้องเดินหน้าต่อเนื่องจนกว่าวิกฤตจะผ่านพ้น คือภารกิจสำคัญของการระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้”ผบ.มทบ.38 กล่าว
//////
อ่านแล้ว38 times!

