สืบท่องเที่ยว กก.2 บก.ทท.3 รวบสาวลักลอบทำทัวร์ต่างประเทศเถื่อน

แบ่งปันข่าวนี้ :

สืบท่องเที่ยว กก.2 บก.ทท.3 รวบสาวลักลอบทำทัวร์ต่างประเทศเถื่อน

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.69 พ.ต.อ.ณรภณ วัฒนะกรทวี ผกก.2 บก.ทท.3 มอบหมายให้ พ.ต.ท.สราวุฒิ เกาะกลาง สว.กก.2 บก.ทท.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย ร.ต.ต.เฉลิมศักดิ์ น้อยแนม,ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ปินเพชรพงศ์ รอง สว. (สส.) กก.2 บก.ทท.๓3, ว่าที่ ร.ต.ต.กำแหง เพชรศรี,ค.ต.ศักดิพงศ์ สุขอุ่น ด.ต.ชาคร บัวทอง,ด.ต.ธีรวิทย์ สุวรณสินธุ์ และ ด.ต.สูกรี ศรีสุขใส ผบ หมู่ กก.2 บก.ทท.3 ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.บุณยนุช (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหากระทำความผิด พ.ร.บ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พร้อมหลักฐาน ภาพถ่ายโปรแกรมทัวร์ จำนวน 8 แผ่น,ภาพถ่ายผู้ต้องหา ขณะให้บริการนักท่องเที่ยว จำนวน 33 แผ่น,ภาพถ่ายรายชื่อนักท่องเที่ยว จำนวน 1 แผ่น,ภาพสลิปการโอนเงินของนักท่องเที่ยว จำนวน 4 แผ่น และสำเนาเอกสารข้อมูลใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวจากระบบออนไลน์ของกรมการท่องเที่ยว จำนวน 4 แผ่น

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ งานสืบสวน กก.2 บก.ทท.3 ได้รับข้อมูลการร้องเรียนแจ้งเบาะแสว่ามีบุคคลลักลอบกระทำความผิดขายทัวร์ให้กับนักท่องเที่ยวผ่านเฟสบุ๊ก จึงได้ลง
พื้นที่ออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ความรับผิดชอบ ซึ่งจากข้อมูลการสืบสวน ทราบว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “บาส วิธานธีรกุล” ได้โพสต์ขายทัวร์ ทริป 2 ประเทศ มาเลเชีย – สิงคโปร์ เดินทางระหว่างวันที่ 30 เม.ย. – 4 พ.ค.69 โดยใช้ชื่อของบริษัทนำเที่ยว ชื่อ “บริษัท บุณยนุชทราเวล จำกัด” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบการขออนุญาตธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ของบริษัทดังกล่าว พบเลขที่ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว ซึ่งปัจจุบันได้ยกเลิกใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวไปแล้ว และยังมีการโฆษณาจัดบริการนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปต่างประเทศโดยจัดบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยว ได้แก่ รถปรับอากาศตลอดการเดินทาง, ที่พัก จำนวน 4 คืน, อาหาร จำนวน 4 มื้อและมัคคุเทศก์นำเที่ยวไทย – มาเลย์ – สิงคโปร์, ประกันการเดินทาง, ตั๋วกระเช้าลอยฟ้าสกายเวเกนติ้ง ด้วยการเดินทางด้วยรถทัวร์ ซึ่งพฤติการณ์เข้าข่าย ประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ไม่ได้รับอนุญาต ตามกฎหมาย พ.ร.บ. ธุรกิจน้ำเที่ยวและมัคคุเทศก์พ.ศ. 2551 และที่แก้ไขเพิ่มเดิม (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. 2559

เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.บุณยนุช ขณะที่รถทัวร์มาจอดส่งนักท่องเที่ยวที่ บริเวณป้ายรถโดยสารสาธารณะแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีข้อหา”ประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน“ต่อไป

//////

อ่านแล้ว44 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.