ศรชล.สุราษฎร์โดยศรชล.ภาค 2 เร่งให้การช่วยเหลือรับแจ้งเหตุฉุกเฉินทางทะเล เรือยอร์ช นักท่องเที่ยวเสียกลางทะเลขณะมีคลื่นลมแรง

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 12 ธ.ค.68 น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจาก ไต๋เรือประมงทวีวัฒนา 2 ว่าพบเรือยอร์ช ของนักท่องเที่ยวจอดเสียอยู่ เป็นชาวต่างชาติ ไม่สามารถสื่อสารกับคนบนเรือได้ พิกัด 09.44900 N 100.1800 E ห่าง 12 ไมล์ ทางทิศตะวันออกของเกาะพงัน เร่งประสานเจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาคที่ 2 จัดเจ้าหน้าที่นำเรือออกให้การช่วยเหลือ



น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุในทะเลมีคลื่นลมแรงหลังได้รับแจ้งได้ดำเนินการประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาค2 นำเรือออกให้การช่วยเหลือ พบเป็นเรือยอร์ช ชื่อคือ Skye Song สัญชาติสิงคโปร์บนเรือ มีลูกเรือจำนวน 3 คน เป็นชาย 2 และหญิง 1 คนพบสาเหตุเครื่องยนต์มีปัญหาและสายยึดเสากระโดงเรือเสียหายไม่สามารถบังคับเรือได้เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ความช่วยเหลือลากจูงไปยังท่าเรือที่ใกล้ที่สุดจนสามารถเข้าฝั่งได้โดยปลอดภัย
///////
อ่านแล้ว6754 times!

