สื่อมวลชนกองปราบปรามบริจาคเงินสมทบกองทุนค่าซ่อมเตาเผา-ค่าน้ำมันให้ผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโควิด 19
ผ่าน บิ๊กแจ๊ส ให้วัดชินวรารามปทุมธานี
วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม นายวัสยศ งามขำ ประธานชมรมนักข่าวกองปราบปราม นายสุรชัย นิโครธานนท์ ผู้แทนเว็บไซต์ข่าว Police news varieties และ นายชนาธิป กฤษณสุวรรณ แห่ง นิตยสาร COP’S นำเงินที่พี่น้องสื่อมวลชนและข้าราชการตำรวจ ร่วมกันบริจาคจำนวน 50,000 บาท มอบให้กับ วัดชินวรารามวรวิหาร ตำบลบางขะแยง อำเภอเมืองปทุมธานี เพื่อสมทบกองทุนสร้างเตาเผาศพและค่าน้ำมันเผาศพให้ผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยมี พระมงคลวโรปการ(หลวงพ่อชำนาญ) เจ้าอาวาส และ พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้รับมอบ
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า วัดหลายแห่งในจังหวัดปทุมธานียินดีเผาศพที่ติดเชื้อโควิ-19 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ จนทำให้เตาเผาศพของวัดหลายแห่งเริ่มชำรุดเพราะเผาศพมาต่อเนื่อง กรณีวัดชินวราราม เผาศพเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 4-5 ศพต่อวัน รวมตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน เผาศพโควิดไปแล้ว 173 ศพ ปัจจุบันติดตั้งเตาเผาใหม่อีก 2 เตา เป็นเตาเผาจากประเทศเยอรมันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ก่อให้เกิดการกระจายของเชื้อ และกำลังก่อสร้างเพิ่มเติมอีกจึงต้องการปัจจัยอย่างต่อเนื่องผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคสร้างเมรุ ซื้อน้ำมันเผาศพ และบริจาคโลงศพ ได้ที่บัญชี พระมงคลวโรปการ ธนาคารกรุงเทพ บัญชีเลขที่ 9123002777 หรือเดินทางไปบริจาคด้วยตนเองก็ได้
ด้าน นายวัสยศ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ชมรมฯได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของญาติผู้สูญเสียชีวิตจากโควิด-19 โดยบริจาคโลงศพให้กับสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ไปแล้วจำนวน 150 โลง มูลค่า 195,000 บาท หลังจากบริจาคสร้างเมรุให้กับวันชินวรารามในวันนี้แล้ว ยังมีงบประมาณอีกส่วนหนึ่งที่จะมอบให้กับโรงพยาบาลเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อบรรเทาอาการของผู้ป่วยโควิด-19 ทางชมรมฯขออนุโมทนาบุญต่อผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านด้วย.
อ่านแล้ว470 times!