ศรชล.ภาค 2 จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยและความปลอดเรือสำราญหรูแวะพักเกาะสมุยแบบ ONE DAY TRIP สนับสนุนการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.68 ศรชล.ภาค 2 โดย ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานีน.อ.สมภพ ศรีสุกใส หัวหน้าควบคุมจังหวัด ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาค 2 เจ้าหน้าที่ ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานในพื้นที่ประกอบด้วยสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศเกาะสมุย ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ต.ม.) เกาะสมุย และด่านศุลกากรเกาะสมุย อำนวยความสะดวก และ ทำการตรวจระบบความปลอดภัย อุปกรณ์ความปลอดภัยประจำเรือ ตำบลที่จอดเรือ รวมถึงการคัดกรอง – การขนถ่ายสินค้าและผู้โดยสาร ให้กับเรือสำราญแวะพักเกาะสมุยแบบ ONE DAY TRIP สนับสนุนการท่องเที่ยว


ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายด้านความปลอดภัยของ พล.ร.ท.นเรศ วงศ์ตระกูล ผอ.ศรชล.ภาค 2 ที่มีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ต้องใช้เรือในการเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่โดยเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการตระหนักและระมัดระวังในการเดินเรือและความปลอดภัยของผู้โดยสารเรือสำราญชื่อ NORWEGIAN SKY สัญชาติบาฮามาส ซึ่งนำผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 1,950 คน และลูกเรือ จำนวน 861 คน เดินทางมาจากท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี มายังเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและท่องเที่ยวในช่วงเช้า และมีกำหนดเดินทางจากเกาะสมุยในช่วงเย็น เพื่อไปยัง ประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นเมืองท่าถัดไป ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อไป
//////
อ่านแล้ว376 times!