พ่อ ‘น้องแอล’ ตื้นตัน 3 บิ๊กหน่วยงานรุดอาลัยถึงเชียงใหม่ เปิดใจไร้แค้น-ซึ้ง ขสมก. ดูแลยันเผา
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 ที่วัดน้ำแพร่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก มอบหมายให้นายมานพ พุทธวงค์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะเข้าวางพวงหรีดเพื่อแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนางสาวแอล อายุ 33 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถไฟชนรถโดยสาร โดยมีผู้แทนจากนายอนันต์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยและผู้แทนนายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการขนส่งมวลชนกรุงเทพฯหรือขสมก. ร่วมวางรีดและร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก
นายสนธยา จงจิตร ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจที่เห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการสูญเสียลูกสาวถึง 3 หน่วยงานมาร่วมแสดงความเสียใจถึงพร้าว ส่วนตัวดีใจมาก ที่แต่ละหน่วยงานยังมองเห็นค่าและไม่ค้างคาต่อข้อสงสัยถึงการสูญเสียลูกสาว รวมทั้งไม่ได้โกรธแค้นใครหรือหน่วยงานใดเป็นพิเศษ เพราะเป็นอุบัติเหตุ พร้อมขอบคุณขสมก. กรุงเทพฯ ซึ่งดูแลค่าใช้จ่ายเป็นอย่างดีอย่างจนถึงวันฌาปนกิจ ดีใจที่ตึกหน่วยงานพร้อมเจอกันมาช่วยเหลือเยียวยาในวินาทีสุดท้าย
ด้านนางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้บริหารเมืองไทยประกันภัย มอบหมายให้ นางสาวมณีรัตน์ จินะวัน ผู้จัดการสาขาเชียงใหม่ เป็นตัวแทน เข้าเร่งรัดดูแลค่าสินไหมทดแทนประกันภัยที่บริษัทขสมก. ทำไว้ให้กับผู้โดยสารโดยมี 2 กรมธรรม์แบ่งเป็นเมืองไทยประกันภัยร้าน 1,150,00 บาทและกรมธรรม์ที่ 2 อีก 500,000 บาทจากพรบ. สมัครใจและคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมแล้วเป็นเงินกว่า 165,000 บาท
สำหรับเจ้าภาพการสวดอภิธรรมคืนแรก การรถไฟแห่งประเทศไทย กรมขนส่งทางบก ขสมก. ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีฌาปนกิจสลายร่างผู้วายชนม์จะเกิดขึ้นวันที่ 26 พฤษภาคม 69




อ่านแล้ว40 times!
