ตำรวจพระอินทร์ราชา บุกรวบขบวนการลักรถจักรยานยนต์ รายใหญ่ขายประเทศเพื่อนบ้าน เชื่อก่อเหตุหลายพื้นที่เกือบทั่วประเทศ

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจพระอินทร์ราชา บุกรวบขบวนการลักรถจักรยานยนต์ รายใหญ่ขายประเทศเพื่อนบ้าน เชื่อก่อเหตุหลายพื้นที่เกือบทั่วประเทศ ตำรวจพร้อมเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวัง หลังเจอแชทแสบหาเงินเที่ยวสงกรานต์ ซ้ำยังพบเยาวชนร่วมด้วย


สืบเนื่องจาก เมื่อ วันที่ 29 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 06.00 น. พ.ต.ต.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ์ สว.สอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน คือ คันที่ 1. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีดำ,แดง ทะเบียน 1 กม 7857 กาฬสินธุ์ และ คันที่ 2 รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน,เทา ทะเบียน 1 กช 6100 ชัยนาท ซึ่งจอดไว้บริเวณลานจอดรถหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ภายในตลาดประตูน้ำพระอินทร์ ในพื้นที่ หมู่ที่ 7 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่ารถจักรยานยนต์ของตนได้หายไป จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด


จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 02.27 น. มีคนร้ายจำนวน 4 ราย ใช้รถยนต์ 2 คัน ได้แก่ รถยนต์เอนกประสงค์ ยี่ห้อ นิสสัน สีแดง หมายเลขทะเบียน จข 8179 เชียงใหม่ และรถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก สีเทา หมายเลขทะเบียน ฒต 6045 กรุงเทพมหานคร เข้ามาจอดบริเวณสถานีบริการน้ำมันในพื้นที่ ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
โดยคนร้ายคนที่ 1 และคนร้ายคนที่ 2 ทำหน้าที่ขับรถยนต์ทั้งสองคัน ส่วนคนร้ายคนที่ 3 และคนร้ายคนที่ 4 โดยสารรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟอร์ซ่า สีขาว มาลงบริเวณหน้าหอพักยิ่งถาวร จากนั้นได้เดินตระเวนสำรวจเป้าหมาย และลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายทั้ง 2 คัน ในเวลาประมาณ 04.11 น. ก่อนขับขี่หลบหนีไปตามถนนพหลโยธิน ขาออกกรุงเทพมหานคร เชื่อมต่อทางหลวงหมายเลข 9 มุ่งหน้าพื้นที่บางบัวทอง โดยมีรถยนต์ทั้ง 2 คันขับติดตามไปในเส้นทางเดียวกัน


ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา ให้ให้ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา นำโดย พ.ต.ท.อภิมุข เสมสฤษดิ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.สมพร คำเกตุ สว.สสฯ, พ.ต.ท.ประสิทธิชัย ชอบธรรม สว.สอบสวนฯ , ร.ต.อ.ภคภณ ณ นคร รอง สว.สส.ฯ ,ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เจริญรัตน์ รอง สวป.ฯ , ร.ต.ท.วิษณุ อภิเดช รอง สว(ป.)ฯ พร้อมกำลังชุดสืบสวนฯได้ทำการสืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง
จนกระทั่งวันที่ 29 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 17.30 น. ได้รับแจ้งจากสายลับว่า พบบุคคลมีลักษณะตรงกับคนร้ายตามภาพกล้องวงจรปิด ขับขี่รถยนต์เอนกประสงค์ ยี่ห้อ นิสสัน สีแดง คันดังกล่าว มาจอดอยู่บริเวณหอพัก ในพื้นที่ ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเข้าตรวจสอบ พบ นาย จิรพัส หรือ “ ตี๋ ” อายุ 26 ปี ชาววังทองหลาง กรุงเทพมหานคร มีลักษณะตรงกับคนร้าย จึงได้แสดงตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว นายจิรพัสฯ รับว่าเป็นบุคคลตามภาพกล้องวงจรปิดจริง แต่ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมก่อเหตุลักทรัพย์ ทั้งนี้ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นห้องพัก ผลการตรวจค้นพบของกลาง ได้แก่ เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตรวจพบข้อมูลการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุ รวมถึงข้อมูลการรับโอนเงินจากการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง
จากการขยายผล นายจิรพัสฯ ได้ให้ความร่วมมือในการติดต่อนัดหมายผู้ร่วมก่อเหตุ กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 2 ราย ได้แก่ นายอธิพันธ์ หรือ “เบนซ์” อายุ 26 ปี ชาวอำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ และ “ บิ๊ก ” อายุ 16 ปี ชาวอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ได้บริเวณสถานีบริการน้ำมัน ในพื้นที่ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา คันที่ใช้ก่อเหตุ
จากนั้นผู้ต้องหาพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของกลางของผู้เสียหายดังกล่าว จำนวน 2 คัน ซึ่งจอดซุกซ่อนไว้ในพื้นที่หอพักแห่งหนึ่ง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร จากการตรวจค้น พบรถจักรยานยนต์เพิ่มเติมอีกจำนวน 2 คัน ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้มาจากการกระทำความผิด ขโมยมาทั้งหมด โดยนายอธิพันธ์ฯ และพวก ทำหน้าที่รับฝากเก็บรักษาไว้เพื่อรอส่งมอบให้ผู้รับซื้อ โดยรถจักรยานยนต์คันที่ 3 เป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีเทา ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ ที่กลุ่มของนายสุทัศน์ หรือ “หล่อง” ได้ก่อเหตุลักทรัพย์มาในพื้นที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว และนำมาจำหน่ายให้กับนายทุนในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยนายทุนดังกล่าวได้สั่งการให้นายอธิพันธ์ฯ ทำหน้าที่รวบรวมและเก็บรักษารถไว้เพื่อรอการส่งมอบ ได้ค่าจ้าง คันละประมาณ 3,000 บาท ส่วนรถจักรยานยนต์คันที่ 4 เป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดง ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ ที่กลุ่มของนายจิรพัสฯ ก่อเหตุลักทรัพย์มาในพื้นที่ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี
จากการสืบสวนขยายผลต่อเนื่อง พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มของ นายสุทัศน์ หรือ “ หล่อง ” อายุ 26 ปี ชาว อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ซึ่งมีพฤติการณ์ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.พระอินทร์ราชา เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 02.00 น. ที่หอพักแห่งหนึ่งริมถนนทางหลวงหมายเลข 9 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ต่อมาเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา สืบทราบว่า นายสุทัศน์ หรือ “ หล่อง ” พักอาศัยอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหากำลังรื้อชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์อยู่ภายในโรงจอดรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แสดงตัว นายสุทัศน์ฯ รับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุจริง และให้การว่ารถจักรยานยนต์บางส่วนเตรียมนำไปจำหน่าย พร้อมพาตรวจค้นห้องพัก ผลการตรวจค้นพบเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ ชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีข้อมูลการติดต่อเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในหลายพื้นที่


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา ทั้งหมดตามหมายจับ “ ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ ” ทั้งนี้พบว่าขบวนการขโมยรถจักรยานยนต์กลุ่มนี้มีการก่อเหตุหลายจังหวัด ทั้งในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดปทุมธานี จังหวัดนนทบุรี และ จังหวัดชลบุรี เชื่อว่ารวมถึงจังหวัดทั่วประเทศน่าจะเกือบ 100 คัน โดยจะมีการลำรถจักรยานยนต์มาพักซ่อนไว้ ก่อนนำไปส่งออกประเทศเพื่อนบ้านที่ติดกับจังหวัดอุบลราชธานี ในราคาคันละ 17,000 – 30,000 บาท พร้อมฝากเตือนพี่น้องประชาชนชน ที่ใช้รถจักรยานยนต์ให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น หลังเจอแชทของกลุ่มคนร้าย หาเงินเที่ยวสงกรานต์ เชื่อยังมีโจรอีกมากที่จ้องจะลงมือก่อเหตุไม่ใช่แค่แก๊งนี้เท่านั้น
จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะดำเนินการสืบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมกระทำความผิดรายอื่น และเครือข่ายที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

อ่านแล้ว330 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.