ค่ายเพลง #มหาชนฅนดนตรี ” #เซอร์ไพรส์ปล่อยของซิงเกื้ลใหม่เอี่ยมรับเหมันต์ #เพลงมีแฟนหรือยัง #ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นน้องกิ่งฟ้า มหาชน #ปล่อยออกเช็คกระแสในตลาดโซเชียลมีเดีย #ลงยูทูบแป๊บเดียวแค่ชั่วโมงกว่า 1,000 วิวแบบธรรมชาติ

วันนี้เวลา 09.00 น. 12 ตุลาคม พ.ศ.2568 ค่ายเพลง มหาชนฅนดนตรี โดย อ.ชาติ มหาชน ได้ทำการเปิดตัวศิลปินสาวน้อยขวัญใจวัยรุ่นดาวดวงใหม่ น้องกิ่งฟ้า มหาชน ในบทเพลงมันๆสนุกๆตะมุตะมิ น่ารักแบบใสๆในสไตล์วัยรุ่น ชื่อเพลง มีแฟนหรือยัง ที่มีเนื้อหาน่ารักน่าหยิก อะไรประมาณนั้น ใช้ภาษาแบบเรียบง่าย ไม่ลามกอนาจาร มีความน่ารักแบบไทยๆ

อาจารย์ชาติ มหาชน กล่าวว่า ศิลปินน้องกิ่งฟ้า มหาชน นั้นเป็นศิลปินเอไอสาวเสมือนจริงที่ทางค่ายสร้างหน้าตา บุคลิคและตัวตนขึ้นมา ปั้นแต่งมาเพื่อให้ร้องเดโม่เพลง ปล่อยออกเช็คกระแสในตลาดโซเชียลมีเดียและตามหน้าสื่อต่างๆ ก่อนนำผลงานที่ผ่านการโหวตด้วยคอมเม้นต์และยอดวิวนำไปให้นักร้องจริงร้อง เพื่อไปทำการโปรโมตและทำการแสดงบริการรับใช้สังคมต่อไปตามกระแส ค่ายมหาชนฅนดนตรีเป็นค่ายเพลงแรกที่พัฒนาและใช้ AI ในการทำเพลงและเอ็มวีแบบสมบูรณ์แบบเป็นค่ายเพลงแรกของเมืองไทย โดยใช้คำร้องทำนองที่ร้องไกด์และแต่งโดยนักร้องและนักแต่งเพลงจริงเป็นต้นแบบ ก่อนให้กระบวนการของ AI วิเคราะห์และประมวลผลออกแบบแนวดนตรีนำมาทำเป็นตัวอย่างทั้งเสียงร้องประกอบดนตรีและเอ็มวี ซึ่งทำให้กระบวนการทำเพลงประหยัดและรวดเร็วกว่าระบบเก่าๆแบบเดิมๆที่ช้า อืดอาด ใช้เวลานานมากแถมมีค่าใช่จ่ายในการทำงานในแต่ละเพลงสูงมากเป็นแสนๆบาทต่อเพลง ในการทำงานในครั้งนี้ ได้ อ.บอย ( Mr.Entony xman ) หรือนายบุญณราช อุปเสน โปรแกรมเมอร์และครีเอเตอร์มือหนึ่งของเมืองไทย มาเป็นมือหนึ่งในทีมสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ มาร่วมกันทำงานด้านการบันเทิงและเทคโนโลยี่แบบสร้างสรรค์สังคม อนุรักษ์ ส่งเสริมขนบธรรมเนียม ประเพณีวัฒนธรรมไทย

สามารถชมการสร้างสรรค์ผลงานได้ที่ www.youtube.com/@มหาชนฅนดนตรี
อ.ประเสริฐ ทองลือ บก.ข่าวบันเทิง ศุนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์ psctv news : รายงานข่าว
อ่านแล้ว64 times!