เกาะสมุยจัดโครงการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เทศบาลนครเกาะสมุย

แบ่งปันข่าวนี้ :

เกาะสมุยจัดโครงการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เทศบาลนครเกาะสมุย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 28 ส.ค.67 ที่ห้องประชุมเพชรสมุย อาคารอ่างทอง ขั้น 2 สำนักงานเทศบาลนศรภาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายรามเนตร ใจกว้างนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเกาะสมุย น.ส.เพียงดาว บุญเกลี้ยง รองปลัดเทศบาล ร่วมเปิดโครงการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เทศบาลนครเกาะสมุย โดยมีสมาชิก อปพร. ในพื้นที่จำนวน 100 คน ร่วมอบรมระหว่างวันที่ 26-30 ส.ค.67

โดยการจัดโครงการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เทศบาล
นครเกาะสมุย ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ
ให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความเข้าใจในบทบาทและหน้าที่ของอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ตลอดจนข้อระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ,เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสาธารณภัยรูปแบบต่างๆ และมีทักษะในการช่วยเหลือการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรูปแบบต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง
และเหมาะสม,เพื่อให้ศูนย์ อปพร.เทศบาลนครมกาะสมุย มีความเข้มแข็งและมีประสิทธิภาพใบการปฏิบัติหน้าที่,เพื่อฝึกอบรมเพิ่มจำนวนและทบทวนอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) การฝึกอบรมครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อดำเนินการฝึกอบรมหลักสูตรจัดตั้งและหลักสูตรทบทวนอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.)

ทั้งนี้ได้รับสนับสนุนวิทยากรจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย วิทยากรจากสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด และวิทยากรจากโรงพยาบาลเกาะสมุย

///////

อ่านแล้ว382 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.