สลด ! นักประดาน้ำทีมกู้ภัยเจ้าพระยา ลงงมหาใบเรือถูก เครื่องสูบ ดูดดับ 2

แบ่งปันข่าวนี้ :

สลด ! นักประดาน้ำทีมกู้ภัยเจ้าพระยา ลงงมหาใบเรือถูก เครื่องสูบ ดูดดับ 2

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2566 ร.ต.อ.เจริญชัย โพสาราช รอง สว.(สอบสวน ) สภ.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีนักประดาน้ำของ สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เข้าไปในติดในท่อสูบน้ำ เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ที่ สถานีสูบน้ำ ริมแม่น้ำป่าสัก ม.5 อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นสถานีสูบน้ำขนาดใหญ่ ที่สูบน้ำ จากแม่น้ำแม่น้ำป่าสัก สูบน้ำดิบส่งไป ใช้ใน นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในบ่อพักน้ำ พบว่ากำลังเจ้าหน้าที่ ของสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา กำลังช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิต 2 ราย ขึ้นจากบ่อพักน้ำ ที่มีความลึกว่า 10 เมตร

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต รายที่ 1 ณัฐวุฒิ (ตูน) ล้อมกัน อายุ 25 ปี รายที่ 2 ภานุ ( อ๊อฟ) บานแย้ม อายุ 24 ปี จากนั้นนำร่างไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ท่ามกลางความเสียใจของครบครับผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย และเจ้าหน้าที่ของสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา

นาย กฤษฎา สุขแตง อายุ 33 ปี ( เสื้อสีน้ำเงิน) เจ้าหน้าที่ประดาน้ำ ของสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยาที่รอดชีวิต เปิดเผยว่า ได้รับการของความช่วยเหลือจากผู้ประกอบการ เรือยนต์ลากจูงสินค้า ให้ช่วย งม หาใบพัดเรือที่หลุดจากเครื่องยนต์จมหายไปภายในแม่น้ำป่าสัก จึงได้ จัดกำลังนักประดาน้ำ พร้อมอุปกรณ์ ทำการดำน้ำ กลางแม่น้ำป่าสัก ใช้นักประดาน้ำจำนวน 4 คน ซึ่งมีนาย ตูน ผู้เสียชีวิต ลงไปคนที่ 1 ตนเองเป็นคนที่ 2 อ๊อฟ ผู้เสียชีวิต เป็นคนที่ 3 ส่วนอานนท์เป็นคนที่ 4

           โดยไม่ทราบเลยว่าบริเวณดังกล่าวมีท่อสูบน้ำ ขนาดใหญ่  อยู่บริเวณที่ดำน้ำ  ขณะกำลังดำน้ำ ได้ยินเสียงดังเหมือนเครื่องเรือวิ่งอยู่  จนกระทั่งตนเองและเพื่อนๆถูกดูดเข้าไปในท่อ ที่ยืนยันว่าไม่มีฝาตะแกรงปิดปากท่อ  ตนเองก็พยายามช่วยเพื่อนๆในทีมดำนำ ช่วยเพื่อนหลุดออกมาได้ 2 คน  อีก 2 คนหลุดเข้าไปในท่อทำให้เสียชีวิต   

ด้านนาย อานนท์ หน่อเท้า อายุ 30 ปี ตนเองเป็นคนสุดท้ายของแถวในการลงดำน้ำ ซึ่งทุกคนจะมีเชือกผูกติดโยงกันเอาไว้ ตนได้ยินเสียงเครื่องคล้ายกับเครื่องดังอยู่บนน้ำผิวน้ำ ผิดปกติจึงโผล่ขึ้นมาดูด้านบนแต่ก็ไม่พบอะไรจึงดำลงไปด้านล่าง พบว่าเพื่อนๆถูกเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ดูดเข้าไปด้านในแล้ว และตนเองถูกดูดเข้าไปด้วยแต่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้ ส่วน ตูน ผู้เสียชีวิต ที่ลงคนแรกได้พยายามสาวเชือกออกมาด้านนอกแต่เกิดอากาศหมดเสียก่อนจึงเสียชีวิต

( ภาพสุดท้ายผู้ตาย คนหน้า ตูน คนหลัง อ๊ออฟ)

อ่านแล้ว259 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.