เปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค.
ดร.โฆสิต สุวินิจจิต คณะที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กระทรวงยุติธรรม
เป็นประธานพิธี เปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน แขวงและดินแดง กทม. เมื่อเวลา 10.30 น. เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่แฟลตการเคหะแห่งชาติ ดินแดง 38 ซอยประชาสงเคราะห์ 3 โดยมี พล.ต.ต.ดร.ชยุต
มารยาทตร์ ประธานศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน แขวงและเขตดินแดง
คณะผู้บริหาร คณะทำงาน
ผู้แทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ
สน.ห้วยขวาง และ สน.ดินแดง
ผู้แทนการเคหะแห่งชาติ ประธานศูนย์ไกล่เกลี่ยภาคประชาชน และผู้ไกล่เกลี่ยจากศูนย์ต่างๆในเขต กทม. ตลอดจนประชาชนในพื้นที่แฟลตดินแดงและพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมกิจกรรมดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก





พล.ต.ต.ดร.ชยุตกล่าวว่า ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน จัดตั้งขึ้นโดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือระงับกรณีข้อพิพาทของประชาชนและแบ่งเบาภาระหน้าที่ของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมตลอดจนช่วยเหลือให้คำแนะนำ ปรึกษาปัญหาข้อกฎหมายแก่ประชาชน ภายใต้กรอบแนวคิด “ สะดวกรวดเร็ว ประหยัด และเป็นธรรม” ทั้งนี้ เป็นไปตาม พ.ร.บ.ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทพ.ศ.2562 เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนอย่างแท้จริง
“ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทแห่งนี้ จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2565 เป็นต้นไป ติดต่อ
โทร. 086-0010001 ผม และคณะทำงานยินดีรับใช้และให้บริการด้วยจิตอาสา”พล.ต.ต.ดร.ชยุต
อ่านแล้ว438 times!