ตำรวจไซเบอร์จับอาวุธปืนกระสุนปืนเกมส์เพราะลูกชายเอาไปโพสต์อวดบนเฟสบุ๊คทยอยซื้อเก็บสะสมเป็นสิบปี

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจไซเบอร์จับอาวุธปืนกระสุนปืนเกมส์เพราะลูกชายเอาไปโพสต์อวดบนเฟสบุ๊คทยอยซื้อเก็บสะสมเป็นสิบปี


เมื่อวันที่ 3 เม.ย. พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช. สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.ศิลา กาญจน์รักษ์ ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.ณัฐพงศ์ ตรงเที่ยง ผกก.กก.4 บก.สอท.5 พ.ต.ท.คมสัน สมอ่อน สว.กก.4 บก.สอท.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.สอท.5 นำหมายค้นจากศาลจังหวัดตรัง เข้าค้นบ้านเลขที่ 72 ม.5 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จับกุมตัวนายวีระยุทธ์ วรรณบวร อายุ 50 ปี พร้อมของกลาง 1.อาวุธปืนสั้นอัตโนมัติ ขนาด .45 นิ้ว 1 กระบอก 2.อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก 3.อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ใช้ยิงกับกระสุนลูกซองขนาด 12 2 กระบอก 4.อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ชนิดหักลำขนาด .38 นิ้ว 1 กระบอก 5.อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ใช้ยิงกับกระสุนขนาด .22 นิ้ว 2 กระบอก 6.กระสุน .45 มม. 54 นัด 7.กระสุนขนาด 9 มม. 48 นัด 8.กระสุนปืนขนาด .38 นิ้ว 4 นัด 9.กระสุนปืนขนาด .357 นิ้ว 6 นัด 10.กระสุนปืนขนาด .22 นิ้ว 7 นัด 11.กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 22 นัด


สืบเนื่องจากเเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.4 บก.สอท.5 ตรวจสอบพบมีผู้โพสต์อวด อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และสิ่งเทียมอาวุธปืน บนเฟสบุ๊คออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนพบข้อมูลเชื่อได้วว่าที่บ้านหลังดังกล่าวน่าจะมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำเอาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ทั้งหมดไปซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดตรัง เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ตั้งอยู่ในสวนยาพารา พบนายวีระยุทธ์ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงหมายค้น และเข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบของกลางอาวุธปืน กระสุนปืน ทั้งหมดอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว


จากการสอบสวนนายวีระยุทธ์ ให้การยอมรับว่า อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนของกลางทั้งหมดที่พบภายในบ้านเป็นของตนเองจริง ตนเองชอบปืน ทยอยซื้อเก็บสะสมเป็น 10 ปี แต่ถูกจับได้เพราะว่าลูกชายเอาไปโพสต์อวดบนเฟสบุ๊ค โดยอาวุธปืนยี่ห้อนอริงโก้ ขนาด 9 มม. เป็นปืนที่มีทะเบียนที่ตนเองซื้อมาจากเพื่อนในราคา 35.000 บาท ส่วนอาวุธปืนยี่ห้อโคลท์ ขนาด .45 นิ้ว เดิมเป็นของพี่ชายตนเองแต่ปัจจุบันเสียชีวิตแล้วตนจึงรับมาเก็บไว้ต่อจากพี่ชาย ส่วนอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ชนิดแบบหักลำขนาด .38 นิ้ว ตนเองได้รับซื้อมาจากเพื่อนในราคา 2,000 บาท ส่วนอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ขนาด .22 นิ้ว 2 กระบอก ตนได้ใช้ให้พี่ชายเป็นคนทำให้ ส่วนอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ชนิดแบบหักลำขนาดเบอร์ 12 กระบอกที่มีลำกล้องยาว 4.5 นิ้ว ตนเองซื้อมาในราคา 2,000 บาท ส่วนอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ชนิดแบบหักลำขนาดเบอร์ 12 กระบอกที่มีลำกล้องยาว 5 นิ้ว ตนเองซื้อมาในราคา 3,000 บาท ส่วนกระสุนขนาดต่างๆ ตนทยอยซื้อมาเรื่อยๆ และตนเองเป็นผู้ที่มีใจรักอาวุธปืนและชอบสะสมอาวุธปืน แต่ตนไม่เคยนำอาวุธปืนทีมีไปทำร้ายใคร เพียงแค่สะสมไว้ดูเป็นคุณค่าทางจิตใจเท่านั้น แต่ตนเองไม่เคยได้รับอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน กระสุนปืนจากนายทะเบียนแต่อย่างใด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด จว.ตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านแล้ว50 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.