เจ้าของร้านถ่ายเอกสารสุดดีใจขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังใช้เวลาเพียง 5 วัน

แบ่งปันข่าวนี้ :

เจ้าของร้านถ่ายเอกสารสุดดีใจขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังใช้เวลาเพียง 5 วัน จับคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์สมบัติชิ้นแรกของตัวเองกลับมาได้หลังติดป้ายรางวัลนำจับ 3,000 บาททั่วเมือง ส่วนคนร้ายยกมือไหว้ขอโทษต่อหน้า พบมีประวัติทางคดี 3 ปีซ้อน


จากกรณี นางสาว นิชาภา อายุ 34 ปี เจ้าของร้านถ่ายเอกสารสุดช้ำใจ ติดป้ายตั้งรางวัลนำจับ 3,000 บาท ทั่วหมู่บ้าน หลังถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์สมบัติชิ้นแรกในชีวิตไป วอนตำรวจเร่งช่วยเหลือชาวบ้านอยู่กันหวาดผวา โดยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2569 เจ้าของร้านถ่ายเอกสารบ้านสร้างแกรนด์ มีการติดป้ายประกาศ พร้อมข้อความ และรูปคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ไว้ว่า แจ้งเบาะแสขโมยโดยส่งคลิปให้เห็น ป้ายทะเบียนคนร้ายนำไปสู่การจับกุม แจ้งเบาะแส โทรหรือไลน์ 0971981235 มี “ รางวัลนำจับให้ 3,000 บาท ” ซึ่งมี 2 โจรเข้าขโมยรถจักรยานยนต์บริเวณหน้าบ้าน อาคารพานิชย์บ้านสร้างแกรนด์ ตำบลบ้านสร้าง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม สีน้ำตาล ขาว ทะเบียน 6 กฮ 2087 กทม.ปี 2017 วันที่ 21 มีนาคม 2569 เวลา ตี 5.11 น. คนร้ายเดินทางจากร้านถ่ายเอกสารบ้านสร้างแกรนด์มุ่งหน้าไปทาง ร.ร.วัดบ้านสร้าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้า
ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 มีนาคม 2569 ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ต.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ,พ.ต.อ.พิภพ นาพุทรา ผกก.สภ.บางปะอิน จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สำเริง พุ่มพวง สว.สส.สภ.บางปะอิน ,พร้อมกำลังชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะอิน ลงพื้นที่สืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาข่าว หาเบาะแส และ พฤติกรรมคนร้าย ทันทีหลังจากได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้เสียหาย เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา


จนสืบทราบตัว 1 ในคนร้าย ชื่อ นาย พรชัย อายุ 35 ปี ชาวอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลบอาศัยภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าว จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง ฮอนด้า ดรีม สีน้ำตาลขาว หมายเลขทะเบียน 6 กฮ 2087 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่ถูกขโมยมา โดยพบว่ามีการชำแหละชิ้นส่วนเพื่อทำการเปลี่ยนสีตัวรถแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้ของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ อีก 1 คันเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาวดำ คันในภาพตามกล้องวงจรปิด ส่วนเพื่อนร่วมก่อเหตุยังหลบหนีอยู่อีก 1 คน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการคุมตัวมาชี้จุดก่อเหตุ พร้อมกับของกลางรถจักรยานยนต์ที่ขโมยไป ยังบริเวณ อาคารพานิชย์ เลขที่ 39/741 ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านสร้างอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเป็นร้านถ่ายเอกสาร
เมื่อนางสาว นิชาภา อายุ 34 ปี เจ้าของร้านถ่ายเอกสารและครอบครัว เห็นรถจักรยานยนต์ของตัวเองรู้สึกดีใจมากพร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานรวดเร็ว แม้จะถูกรื้อทำสี แต่ก็จำรถจักรยานยนต์ของตนเองได้ดี เพราะเป็นสมบัติชิ้นแรก โดยไม่คิดว่าจะได้คืน ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานกันอย่างรวดเร็วและสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้


นางสาว นิชาภา เจ้าของรถจักรยานยนต์ กล่าวว่า ตำรวจไทยเก่งๆมากโดยเฉพาะตำรวจบางปะอิน ที่สามารถจับกุมคนร้ายได้รวดเร็วและนำรถจักรยานยนต์ที่เป็นสมบัติชิ้นแรกของตนเองกลับมาได้ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เก่งมากๆนึกว่าจะไม่ได้แล้ว
พร้อมฝากเตือนภัยกับผู้ที่มีรถจักรยานยนต์ขอให้ล็อครถกันดีๆจอดในที่ปลอดภัยที่สุด ทั้ง ล็อคคอ ล็อคล้อ ล็อคทุกอย่างได้ยิ่งดี เพราะโจรเริ่มเพิ่มมากขึ้น จากที่ตรงนี้ไม่เคยเจอก็ยังมีมาก่อเหตุกับตน ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ขอให้เพิ่มความระมัดระวังให้มากที่สุดอย่างประมาท
ส่วน นาย พรชัย คนร้าย เมื่อเจอกับเจ้าของรถก็ยกมือไหว้ขอโทษ รู้สึกผิดจะไม่ทำอีกแล้ว อ้างว่าไม่รู้ว่าน้องจะมาขโมย ก็อยากขอโทษที่ทำให้เสียเวลา เดือดร้อนลำบาก โดยรถจักรยานยนต์ที่ได้เตรียมทำสีใหม่นำไปขายในราคา 2,000 บาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่ามีประวัติก่อเหตุติดต่อกันมาทุกปีตั้งแต่ ปี 2567 – 2569 มีทั้งคดีลักทรัพย์และยาเสพติด พอพ้นโทษก็กลับมาก็มาลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในครั้งนี้จนมาถูกจับกุมตัวได้อีกครั้ง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา “ ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และเตรียมขยายผลการจับกุมจับผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดให้ได้โดยเร็วที่สุด

อ่านแล้ว272 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.