อำเภอบ้านนาสารเปิดโครงการยกระดับงานเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวงานเทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร (GI) จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจําปี 2568

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.68 ที่เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรม บริเวณริมคลองฉวาง อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี นายบันดาล สถิรชวาล รองผู้วา่ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายชโนวิทก์ ตู้บรรเทิง นายกเทศมนตรีเมืองนาสาร ร่วมเปิดงานโครงการยกระดับงานเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวงานเทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร (GI) จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจําปี 2568

ที้งนี้จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปัจจุบันเป็นจังหวัดสําคัญในภูมิภาคที่มีความสําคัญ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยขนาดเศรษฐกิจของจังหวัด (GPP) มีมูลค่าราว 200,000 ล้านบาทต่อปี โดยภาคการท่องเที่ยว (ปี 2567) เป็นอันดับ 4 ของประเทศ สร้างรายได้ราว 119,000 ล้านบาทต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ต่างประเทศกว่า 9 ล้านคน อย่างไรก็ตาม รายได้จากการท่องเที่ยวยังคงกระจุกตัว อยู่ใน แหล่งท่องเที่ยวหลัก ๆ ของจังหวัด จึงได้เล็งเห็นถึงความสําคัญของการเชื่อมโยงกิจกรรม การท่องเที่ยวพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่
ทั้งนี้ โดยบริบทพื้นที่ของอําเภอบ้านนาสาร เป็นอีกหนึ่งอําเภอที่มีศักยภาพและ ต้นทุนด้านวัฒนธรรม ประเพณี ทรัพยากรธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงผู้คน อันมีน้ําใจไมตรีต่อผู้มาเยือน จึงมีนโยบายในการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวยกระดับ งานเทศกาลที่มีชื่อเสียง ในพื้นที่ คือเทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร ซึ่งจัดขึ้นมา อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 33 เพื่อส่งเสริมให้เกิดการรับรู้และสร้างกระแสความนิยม ภายใต้ การเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยว การเกษตร และงานเทศกาลในพื้นที่
สําหรับโครงการยกระดับงานเทศกาลส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวงานเทศกาลเงาะ โรงเรียนนาสาร (GI) จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจําปี พ.ศ.2568 นับเป็นปีที่ 2 ที่ จังหวัด ได้เข้ามามีโอกาสร่วมดําเนินการ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการจัดงานเดิมที่มีอยู่ ร่วมสร้างกิจกรรม ที่น่าตื่น ตื่นใจ เพิ่มเติมเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมงานและนักท่องเที่ยว คลอบคลุมตลอดระยะเวลาการจัดงาน 12 วัน ภายใต้กรอบการแนวคิด “เงาะโรงเรียน นาสาร สีสันแห่งสุราษฎร์ธานี” โดยนําเสนอเงาะโรงเรียนนาสาร ผ่านมุมมอง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมแสง สี เสียง ภายในงานต่อไป
/////////
อ่านแล้ว266 times!