ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงวิกฤตการณ์​ทางการเมือง​ที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชน​

แบ่งปันข่าวนี้ :

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงวิกฤตการณ์​ทางการเมือง​ที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชน​ หลังจากนี้​รัฐบาล​จะทำอย่างไรเพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทย…


วันที่​ 22 มิถุนายน​ 2568​ หลักสูตรปรัชญา​ดุษฎีบัณฑิต​ และหลักสูตร​ศิลปศาสตรมหาบัณ​ฑิต​ สาขาวิชา​การ​จัดการ​องค์การ​ยุคใหม่​ และ​สาขาวิชา​การบริหาร​การค้า​และ​การเมือง​อย่าง​ยั่งยืน​ มหาวิทยาลัย​เกริก​ โดย​ ผศ.​ดร.ธนชาติ​ ประทุม​สวัสดิ์​ ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรฯ จึงได้จัดการสัมมนาทางวิชาการในหัวข้อ​ “ทางออกประเทศไทยกับเสถียรภาพรัฐบาลบนฐานเสียงที่ปริ่มน้ำ”

โดยวิทยากร​ผู้​ทรงคุณวุฒิ​ด้านการเมือง​ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ​ ดร.​ว​ราวุธ​ ตีรนันทน์​ สมาชิกวุฒิสภา​ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านความมั่นคง​ พล.ต.ต.วิชัย​ สังข์​ประไพ​ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านประวัติศาสตร์เปรียบเทียบ​ ดร.สมศักดิ์​ ผู่เจริญ​ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกันสัมมนาได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นทางออกมากมาย โดย การสัมมนาทางวิชาการครั้งนี้​ อาจารย์ดร.อนันตชาติ บัวสุวรรณ อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ และ นายชณทัต ปัทะมะภูวดล ประธานนักศึกษาปริญญาเอก ได้นำนักศึกษา มาสรุปเนื้อหานำเสนอปและ ให้ข้อคิดเห็นถึงทางออก ของรัฐบาล​ 3​ประการ คือ​ 1.ลาออก​ 2. ปรับ​ครม.​ และ3.ยุบสภา​ ซึ่งแนวทางที่เห็นว่า เป็นไปได้ ในขณะนี้คือการปรับครม.​ ซึ่ง ประเด็น สำคัญ นั้นจะต้องดึงความเชื่อมั่นของประชาชนให้กลับมาใน 3 มิติด้วยกัน

  1. ด้านความมั่นคง​ ซึ่งผู้ที่จะมาทำหน้าที่ ในความมั่นคง ควรมีความ เกี่ยวข้อง เชื่อมโยง กับกองทัพ
  2. ความเชื่อมั่นทางด้านเศรษฐกิจ​ ที่ประเทศ​ไทยประสบมานาน​ ต้องมี ผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ โดยตรง มาแก้ไขปัญหา
  3. ความเชื่อมั่น ต่ออธิปไตยของประเทศ​ ที่รัฐบาล​ ต้องประกาศ​จุดยืนให้ชัดเจน​
    ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำมาซึ่งความเชื่อมั่นของประชาชนในประเทศและทำให้รัฐบาลไปต่อได้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลต่างๆจากการสัมมนาในวันนี้จะได้มีการนำเสนอต่อ ฝ่ายบริหาร​ และทุกฝ่าย ที่มีความเกี่ยวข้อง เพื่อ สะท้อน ถึงการแก้ปัญหาและทางออกของประเทศไทยต่อไป บทสรุปของวิทยากร พล.ต.ต วิชัย สังข์ประไพ. สรุปว่าไม่รัฐประหารเพราะปัจจัยไม่พอ ถ้ามี ผู้นำคนให่มต่างประเทศไม่ยอมรับ
    และ แนะให้ นายก ๆหา รมต กลาโหมที่เป็นทหารเพราะจะทำให้ไม่เหตุรัฐประหารได้ ผศ.ดร.วราวุธ ตรีระนันท์ ว่าเสียงปริ่มของรัฐบาลให่มสามารถบริหารประเทศต่อไปได้
    ดร.สมศักดิ์ ผู่เจริญ ว่าผู้นำควรมีจริยธรรมมากกว่าและมีภาวะผู้นำมากขึ้น ผศ.ดร.ธนชาติ ประทุมสวัสดิ์ ผู้ดำเนินรายการสรุป ทางของประเทศไทยกับสถียรภาพรัฐบาลบนฐานเสียงที่ปริ่มน้ำ
    -สร้างความเชื่อมั่นด้านความมั่นคง
    เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจส่งเสริม
    ความสามัคคีคนในชาติ
    ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและการลงทุนของต่างชาติ..สุดท้ายคืนอำนาจให้กับประชาชนในการเลือกตั้งให่ม ทั้งมีระยะเวลาน่าจะ6เดือน

อ่านแล้ว853 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.