ตำรวจทางหลวงลำปาง (ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.) จับกุม ผู้ต้องหา พรบ.ยาเสพติด จำนวน 2 ราย

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจทางหลวงลำปาง (ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.) จับกุม ผู้ต้องหา พรบ.ยาเสพติด จำนวน 2 ราย (ร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองฯ , เสพยาเสพติดฯ , เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดฯ)

รายละเอียดดังนี้

  • เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง โดย พ.ต.ท.เกียรติพร สวัสดิเทพ สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. , ร.ต.อ.แสงทัย วังสะปัญญา ,ร.ต.อ.สยาม วงค์สม รอง สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. , ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ เถื่อนรอด, ร.ต.ต.ทวัตร พิยะเดช , ร.ต.ต.วัชระ นาคแก้ว ,ร.ต.ต.จักรียุทธ นรรัตน์, ร.ต.ต.กรวีย์ เรือนแก้ว รอง สว.(ป.) ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล., ด.ต. สุรพล เมืองมาหล้า,ด.ต.นพพัฒน์
    ฉิมทอง,จ.ส.ต.กฤษฏา เรือนสอน, จ.ส.ต.ภูเบศวร์ ชาวดง ,ด.ต.โชติวัฒน์ สระทองช่วง , ส.ต.ต.สิรพงศ์
    ศรีวรรณตัน ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.

ร่วมกันจับกุม
ผู้ต้องหาที่ 1
นายศุภากร ฯ อายุ 23 ปี ที่อยู่ 68 หมู่ที่ 6 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย
ผู้ต้องหาที่ 2
นายประคินฯ อายุ 39 ปี ที่อยู่ 1/3 ม.6 ต.ลานหอย อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย

พร้อมของกลาง

  1. ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 7 เม็ด

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า
ผู้ต้องหาที่ 1
1.“ร่วมกันครอบครองเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต”

  1. “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ (เมทแอมเฟตามีน)”
    ผู้ต้องหาที่ 2
    1.“ร่วมกันครอบครองเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต”
  2. เสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย
  • วันเวลาจับกุม วันที่ 6 มิถุนายน 2568 เวลา 15.00 น.
  • สถานที่จับกุม ถนน ทล.1 กม.ที่ 688 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง
  • พฤติการณ์แห่งคดี
    ตามที่ พ.ต.ท.เกียรติพร สวัสดิเทพ สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปางทำการตั้งจุดตรวจเพื่อกวดขันวินัยจราจรและป้องกันปราบปรามอาชญากรรม บริเวณ ถนน ทล.1 กม.ที่ 688 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ต่อมาได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น ดีแมค สีเทา หมายเลขทะเบียน บธ 7814 สุโขทัย ขับขี่ผ่านมามีลักษณะต้องสงสัย และมิได้ชำระภาษีประจำปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกรถดังกล่าวหยุดเพื่อตรวจสอบ พบนายศุภากรฯ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว และพบนายประคินฯ นั่งโดยสารมาด้วย จึงได้ขอทำการตรวจค้นรถยนต์ จากการตรวจค้นพบของกลางยาบ้า จำนวน 7 เม็ด อยู่ในถุงบุหรี่สีดำวางอยู่บนพื้นด้านหลังเบาะนั่ง สอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ยอมรับว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ และยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดที่ตรวจพบนั้นเป็นของตนจริง จากนั้นได้ทำการทดสอบปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย ผลการตรวจพบว่ามีสารเสพติด(ยาบ้า)อยู่ในร่างกายของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและแจ้งสิทธิให้ทราบ แล้วจับกุมตัวนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา จว.ลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านแล้ว643 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.