ตำรวจบางปะอินใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม.รวบเยาวชนเลือดร้อนเขม่นกันตอนติดไฟแดงก่อนตามไปตีกันจนมือมีดวัย17ชักมีดแทงเจ็บ 1 ตาย 1 ครอบครัวสุดสะเทือนใจ

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 7 เมษายน 2568 ที่ สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน สาขา สินทิวาธานี พ.ต.อ.อดิเรก โปธิปัน ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.อ.พีรพัสส์ ชูช่วย ผกก.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.กฤษฎา บุญศิริ รอง ผกก.สส.สภ.บางปะอิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ไปเชิญตัว นาย เจมส์ อายุ 17 ปี ( เยาวชน) ภายในบ้านพักในพื้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาทำการสอบสวน หลังจากสืบทราบว่าได้ลงมือก่อเหตุแทงกลุ่มวัยรุ่นที่เขม่นกัน ตอนขับขี่รถจักรยานยนต์มาเจอกันติดไฟแดงบนถนนโรจนะ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 7 เมษายน 2568



นาย เจมส์ อายุ 17 ปี ( เยาวชน ) ผู้ก่อเหตุเล่าว่า ตนเองและเพื่อนมาเที่ยวในงาน เปียก ภายในตลาดแกรนด์ พื้นที่อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขากลับจอดรถติดไฟแดงบนถนนโรจนะ ก็เจอกับกลุ่มผู้เสียชีวิต ที่คาดว่ามางานเดียวกัน ก็หันไปยิ้มให้ เขาก็ตึงใส่คว้าขวดที่ตะกล้าหน้ารถจะปาใส่ผม ผมก็บอกว่าผมมาเล่นน้ำ พี่จะมาเล่นผมเลยหรอ จากนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไร จนมาถึงจุดเกิดเหตุเขาก็เรียกรถเพื่อนผมจอด และก็รุมต่อยเพื่อนผม เขามารถจักรยานยนต์กัน 10 กว่าคัน ผมไปกัน 4 คัน ผมก็ลงไปห้ามบอกว่าอย่าทำเพื่อนผม เขาก็กันมาใส่ผม ผมก็ควักมีดที่พกมา ซึ่งพึ่งซื้อมาจากออนไลน์ มาได้ประมาณ 3 – 4 วัน แทงเข้าไปที่คนที่ปรี่เข้ามาไป 1 คน ผมก็กันไปหาอีกคนซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต กำลังต่อยกับเพื่อนผมบอกว่าพอแล้วเขาก็ไม่ฟัง ผมก็เลยแทงไป 1 ที่ อีก 1 คนแล้วก็แยกย้ายกลับบ้าน รับสารภาพว่าเป็นคนแทง แทงไป 2 คน แต่ไม่รู้ว่าเป็นไรมาก จนมาถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด มารู้ว่าเขาเสียชีวิตก็รู้สึกเสียใจ เพราะผมป้องกันตัว และมารู้ตอนแม่บอกว่าเป็นญาติห่างๆ ก็รู้เสียใจ แต่ด้วยไม่รู้จักกันเพราะห่างกันจนมาทราบทีหลัง
ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 02.30 น.วันที่ 7 เมษายน 2568 ร.ต.อ.ถาวร แสงใสย์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะอิน รับแจ้งเหตุว่ามีผู้บาดเจ็บถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บ 2 คน 1.นายอดิศร อายุ 19 ปี ชาว อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ถูกแทงเข้าข้างหลัง 1 แผล 2.นายณัฐนนท์ อายุ 18 ปี ( เยาวชน ) ชาวอ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกแทงเข้าที่หน้าอกซ้าย รักษาตัวอยู่ รพ.วังน้อย แต่ 1 ในผู้บาดเจ็บ นายณัฐนนท์ อายุ 18 ปี ( เยาวชน ) ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบนถนนโรจนะ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อดิเรก โปธิปัน ผกก.สภ.บางปะอิน ทราบ
พ.ต.อ.อดิเรก โปธิปัน ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.อ.พีรพัสส์ ชูช่วย ผกก.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.กฤษฎา บุญศิริ รอง ผกก.สส.สภ.บางปะอิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าวหาข้อมูลตามกล้องวงจรปิดและกล้องตามจุดต่างๆจนพบว่า กลุ่มวัยรุ่นมีกัน 2 กลุ่มและผู้ก่อเหตุที่แทงคือ นาย เจมส์ อายุ 17 ปี ( เยาวชน ) จึงนำกำลังเข้าไปเชิญตัวมาสอบสวนจนให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง
พ.ต.อ.อดิเรก โปธิปัน ผกก.สภ.บางปะอิน กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 02.30 น.ว่ามีคนโดนแทงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวังน้อย แต่พื้นที่แทงหรือที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่อำเภอบางปะอิน จึงออกตรวจสอบใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็สามารถรู้ตัวมือแทง และในส่วนผู้ก่อเหตุทั้งหมด ซึ่งมีเจมส์ เป็นเยาวชนเป็นคนลงมือ



อยากฝากน้องๆเยาวชน กรณีอย่างนี้การกระทำอะไรอยากให้คิดเยอะๆ เพราะจะหมดอนาคต ในส่วนของการดำเนินคดี ก็ว่าไปตามกฎหมาย ทั้งนี้น้องก็พึ่งมาทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นญาติห่างๆ ซึ่งทางครอบครัวมือแทงยังไปรดน้ำศพมาก็มารู้ทีหลังว่าลูกชายตนเอง
ทั้งนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่ สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน สาขาสินทิวาธานี เพื่อดำเนินการเรื่องลูกชาย เปิดเผยว่า ตนเองมารู้ตอนน้องถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว มีหลานโทรมาบอกเพื่อนน้องโทรมาบอกลูกโดนแทงอยู่ที่โรงพยาบาลวังน้อย ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเยอะ ไม่รู้ว่าน้องไปไหน เพราะรู้ว่าน้องออกมาทํางานพาร์ทไทม์ ช่วงปิดเทอม ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่รู้เรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะตอนแรกน้องยังไม่เสียทางโรงพยาบาลปั๊มหัวใจขึ้นมาจนประมาณ ตี 5 น้องเสียเลือดเยอะ ทำให้ปั๊มหัวใจรอบสอง แต่น้องก็ไม่กลับมา อยากฝากวัยรุ่นทำอะไรขอให้คิดอะไรมากกว่านี้ ให้นึกถึงหัวอกพ่อแม่ ไม่ได้โกรธแค้นอะไรกันมาทำไมต้องเอาถึงชีวิต
ส่วนทางด้าน ครอบครัวของผู้ก่อเหตุ เล่าว่าตนเองยังไม่รู้เรื่องอะไรมารู้อีกทีก็ตำรวจไปที่บ้านแล้ว ยังไม่ได้บอกอะไร ซึ่งตนเองก็ไม่รู้อะไรเรื่องราวเกิดอะไรขึ้น ลูกก็ยังไม่บอก ลูกแค่เมื่อคืนลูกออกไปเที่ยวบ้านป้า
ทั้งนี้ พ.ต.อ.อดิเรก โปธิปัน ผกก.สภ.บางปะอิน ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทางพนักงานสอบสวน จะทำการสอบสวนผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีใครเกี่ยวข้องร่วมด้วยอีกหรือไม่ก็ว่ากันไปตามขั้นตอนกระบวนการของกฎหมายต่อไป
อ่านแล้ว268 times!