ฮือฮา ! เกจิดัง เมืองกรุงเก่า แจกเครื่องส้มตำ ครบรอบ 22 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ชาวบ้านแห่รับแน่นวัด

แบ่งปันข่าวนี้ :

ฮือฮา ! เกจิดัง เมืองกรุงเก่า แจกเครื่องส้มตำ ครบรอบ 22 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ชาวบ้านแห่รับแน่นวัด

วันที่ 18 ธันวาคม 2565 ที่ วัดป้อมรามัญ ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล และเป็นเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พร้อมด้วยคณะลูกศิษย์ ดารา ศิลปินอาทิ  ตู้ ดิเรก ,  ขวัญใจ ไมตรี ,เก้า กรุงเก่า และกุ้ง สาริกา ได้ร่วมกันจัดทำบุญ เนื่องในโอกาสที่ พระอาจารย์แดง ได้เข้ามาจำพรรษา เป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ นานถึง 22 ปี  

โดยในช่วงเช้า  ได้มีการประกอบพิธีทางสงฆ์ทำบุญสวดอุทิศกุศลให้กับเหล่า เทพ เทวดาฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่อยู่ในบริเวณวัดป้อมรามัญแห่ง พร้อมทำบุญเลี้ยงภัตราหารเพลแด่พระสงฆ์

ที่เรียกเสียงฮือฮา ภายในงาน พระอาจารย์แดง  แจก เครื่องส้มตำ พริก หอม กระเทียม น้ำปลาร้า จำนวน 500 ชุด ให้กับประชาชน ที่มาร่วมภายในงาน ที่ยังเป็นทั้งสมุนไพร เครื่องเทศสำคัญในครัวเรือนของคนไทย รวมถึงบรรดาลูกศิษย์ ที่มาจัดตั้งโรงทาน เลี้ยงชาวบ้านประชาชนที่มาร่วมงาน และ ยังมีเหล่า ดาราศิลปิน นักแสดง ลูกศิษย์ พระอาจารย์แดง ร่วมทำบุญ แจกสิ่งของ ร้องเพลง อาทิ  ตู้ ดิเรก , ขวัญใจ ไมตรี ,เก้า กรุงเก่า ,และกุ้งสาริกา มาสร้างเสียงเพลง เพื่อสร้างความสุข ความบันเทิงภายในงานอีกด้วย

อ่านแล้ว253 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.