กองบัญชาการกองทัพไทย (หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา)โดย นาวาอากาศเอก ยุทธศาสตร์ ธรรมเดชศักดิ์ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 16

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.65 กองบัญชาการกองทัพไทย (หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา)โดย นาวาอากาศเอก ยุทธศาสตร์ ธรรมเดชศักดิ์ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 16 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดกำลังพลชุดปฏิบัติงานช่างพร้อมยานพาหนะและเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการปรับปรุงเส้นทางในพื้นที่เป้าหมาย เพื่อให้ประชาชนได้สัญจรไปมา และนำพืชผลทางการเกษตรออกสู่ตลาด จำนวน 1 โครงการ และโครงการขุดลอกลำน้ำ เพื่อให้ประชาชชนได้มีแหล่งน้ำสำหรับทำการเกษตร จำนวน 1 โครงการ รวมถึงงานก่อสร้างอาคารบริการน้ำดื่มภายในโรงเรียนในพื้นที่เป้าหมาย เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายของโรงเรียนในการจัดซื้อน้ำดื่ม และให้ครูนักเรียนมีน้ำดื่มที่สะอาดไว้บริโภค จำนวน 1 โครงการ โดยหน่วยได้ดำเนินการปรับปรุงทางลูกรังเป็นทางผิวจราจรคอนกรีตเสริมเหล็ก ,ขุดลอกลำน้ำ และสร้างอาคารบริการน้ำดื่ม Softener ณ พื้นที่เป้าหมายการปฏิบัติงาน ม.2 ต.ช้างตะลูด และ ม.3, ม.17 ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์





ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างความมั่นคงให้กับคน ชุมชน พื้นที่ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ พร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ได้ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ก่อนกดแชร์ กดไลน์ หรือส่งต่อข่าวสารที่ถูกต้อง ควรได้รับการเผยแพร่จากสื่อเปิดของรัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น
อ่านแล้ว302 times!