งดงาม! ชาววัดกระสังข์ ร่วมใจลอยกระทง จุดตะเกียงน้ำมันไหลเรือไฟอย่างสวยงามตระการตา

แบ่งปันข่าวนี้ :

งดงาม! ชาววัดกระสังข์ ร่วมใจลอยกระทง จุดตะเกียงน้ำมันไหลเรือไฟอย่างสวยงามตระการตา

เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ 8 พฤศจิกายน 2565 ที่ วัดกระสังข์ ตำบลธนู อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวชุมชนวัดกระสังข์ และใกล้เคียงจำนวนมาก ได้เดินทางมาร่วมลอยกระทงตามประเพณีของไทยประจำปี 2565 บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย ชาวบ้านประชาชน ต่างพาลูกหลาน หนุ่มสาวที่เดินทางมาลอยกระทงกันอย่างไม่ขาดสาย คาดว่าตลอดทั้งคืนจะมีคนเดินทางมากันอย่างต่อเนื่อง

โดยทางวัดได้มีการจัดจุดไหลเรือไฟ ตามประเพณีลอยกระทงของวัดกระสังข์ ที่ประดับไฟตะเกียง เป็นปีที่ 9 มี พระวินัยญาติ ยโสธโร เจ้าอาวาสวัดกระสังข์ เป็นประธานจุดตะเกียงน้ำมันให้ไฟสว่างไสว สวยงาม ซึ่งมีประชาชนร่วมจุด และถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ บรรยากาศลอยกระทงพี่น้องประชาชนเดินทางกันมาร่วมประเพณีลอยกระทงในปีนี้กันอย่างคึกคัก หลังจากผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่ก็ยังคงสวมใส่แมสป้องกันรวมงานเพื่อความปลอดภัยและมั่นใจ พบว่า ปีนี้พี่น้องประชาชน นิยมกระทงธรรมชาติและทำจากขนม

พระวินัยญาติ ยโสธโร เจ้าอาวาสวัดกระสังข์ กล่าวว่า ตะเกียงน้ำมันที่สร้างทางวัดสร้างเป็นเรือหงส์ ประดับสวยงาม สูงกว่า 5 เมตร ยาวกว่า 10 เมตร ซึ่งถือเป็นประเพณีไหลเรือไฟที่จุดบนบก จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 9 แล้ว

อ่านแล้ว402 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.