อ่วม วัยรุ่นพันล้านอวดรถหรู ขายยาขาวชื่อดังโซเชียล โดนผู้เสียหายกว่า50คนร้อง สคบ.

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้4 ธ.ค.60 ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ชั้น5ศูนย๋ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พาผู้เสียหายมากกว่า 50 ราย นำพยานหลักฐานพร้อมสินค้าและใบเสร็จรับเงิน เข้าร้องทุกข์ต่อ ท่าน พลตำรวจตรี ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการ สคบ ให้ดำเนินการตรวจสอบบริษัทLuxulg Delight ซึ่งบริษัทดังกล่าวได้มีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชน ให้เข้ามาร่วมลงทุนขายยาขาว และยาแก้สิว โดยมีพฤติการณ์ที่มีการนำรถหรูป้ายแดงหลายสิบคัน มาจอดแล้วพยายามนำเสนอว่า ขายแล้ว ” รวย ” ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าว ผิด พรบ ขายตรง และ ตลาดแบบตรง แถมบ้างรายยังถูกหลอกให้นำของมีค่าไปจำนำแล้วเอาเงินมาลงทุนกับบริษัทดังกล่าว

นางสาววรันธร หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองรู้จักบริษัทLuxulg Delight จากทางเพจFacebook เห็นว่ามีการขายผลิตภัณฑ์ยาแก้สิว ที่มีการโฆษณาว่าได้ผลตอบแทนจำนวนมาก ตนเองจึงหลงเชื่อ และได้ร่วมลงทุนกับบริษัทนี้เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 โดยไปลงทุนครั้งแรกเพียงแค่ 4700 บาท จากนั้นก็ได้ มีการหว่านล้อมจากทีมงานในบริษัทนี้ให้ลงทุนเพิ่ม ถ้าลงเพิ่มอีก 177,0000 บาท ต้นเองจะได้ ขึ้นตำแหน่งเป็นแอพตินั่ม พร้อมมีบัตรVIP จะได้ค่าตอบแทนที่สูงมากต่อเดือน ตนเองจึงหลงเชื่อร่วมลงทุน แต่พอลงทุนกับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงไว้ แถมสิ้นค้าที่ได้รับมาก็ขายไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้เป็นที่นิยมของตลาด

พ.ต.อ. ประทีป เจริญกัลป์ ผอ. กองคุ้มครองผู้บริโภคด้านธุรกิจขายตรง ระบุว่า เมื่อปี 58 ได้มีการเปรียบเทียบปรับบริษัทLuxulg Delight และบุคคล ในฐานนะกรรมการบริษัท รวม 1 ล้าน 2 แสน 4 หมื่นบาท มาแล้วครั้งหนึ่ง ในฐานความผิด ประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นคนละประเด็นกับผู้ร้องที่มาในวันนี้ หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบความเสียหายในแต่ละราย ว่าบริษัทLuxulg Delight หรือกลุ่มบุคคลดังกล่าง กระทำผิดกฎหมายบทใด จากการฟังข้อเท็จจริง น่าจะผิดพ.ร.บ. ขายตรง แต่ในส่วน ความผิด กู้ยืมเงินเพื่อการฉ้อโกง หรือกักขังหน่วงเหนี่ยว อันนี้ถ้าเข้าความผิดใด ก็จะส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการต่อไป

อ่านแล้ว34410 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *