แชร์ออนไลน์ระบาด กลุ่มผู้เสียหายโร่ร้อง รรท.บกน.4เร่งจับคนร้าย(มีคลิป)

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้ 7 พ.ย. 60 เวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล4 ( สน.บางชัน ) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้นำผู้เสียหายเหยื่อแชร์ลูกโซ่ ทางเฟซบุ้ค ( แชร์ออนไลน์ ) กว่า10คน เดินทางร้องทุกข์ต่อ พลตำรวจตรี ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการนครบาล 4 เพื่อเร่งรัดคดีนำเงินมาคืนผู้เสียหายและดำเนินคดีกับท้าวแชร์ดังกล่าว

นายสามารถ กล่าวว่า ท้าวแชร์ออนไลน์ดังกล่าว สร้างความน่าเชื่อถือโดยการอ้างว่ามีกิจการ บ.รถบัส รถทัวร์ ที่ จ. อยุธยา ชื่อ ชัยยศทรานสปอร์ต มีโปรไฟล์หรู เที่ยวต่างประเทศ โชว์สลิปรายรับในบัญชี และกล่าวอ้างกับผู้เสียหายว่า หากนำเงินมาลงทุนเล่นแชร์จะ มีดอกเบี้ย มากกว่าฝากธนาคารเยอะ. นอกจากนี้ได้เรียกเก็บค่าดูแล 1-3 พันบาท ต่อคน โดยท้าวบอกว่า ท้าวคิดค่าดูแล ไม่ต้องห่วง ท้าวรับผิดชอบทั้งหมด จึงทำให้ผู้เสียหายหลายคนหลงเชื่อลงเงินไป โดยไม่ได้มีการรู้จักกันมาก่อน. โดยในวันนี้กลุ่มผู้เสียหายที่เดินทางมามีเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น รวมมูลค่าความเสียหาย รวม 5,444,318 บาท

และในวันนี้ได้นำกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ต่อ  พลตำรวจตรี ธีระพงษ์ เพื่อให้ท่านดำเนินการสั่งการ ช่วยเหลือผู้เสียหาย เนื่องจากมีผู้เสียหายเกิดขึ้น ในต่างพื้นที่ ถ้าต่างคนต่างแจ้งความ จะทำให้คดีล่าช้า และ จะไม่เป็นคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งจะทำให้ไม่เข้าความผิดมูลฐานฟ้องเงิน จึงอยากให้ทางตำรวจดำเนินคดีเพื่อให้ไม่มีการมาหลอกลวงอีก

 

อ่านแล้ว261 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *