ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกับ จนท.ชุดปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวบหนุ่มไทยค้ากัญชาให้กับนักท่องเที่ยวในพื้นที่พัทยา

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 

พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ. ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ต.ศตวรรษ ศรีรัตนพงศ์,ร.ต.ท.ประเสริฐ ชัยวงศ์, ด.ต.ณรงค์ เหล่าสิงห์ และ ด.ต.จิรชัยยชญ์ ศรีดวงแก้ว เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.ชลบุรี ออกร่วมวางแผนล่อซื้อยาเสพติดร่วม จนท.ชุดปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ สตช. โดย พ.ต.ท.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ และ ร.ต.อ.รพีรงศ์ สารดี ได้ขยายผลเครือข่ายซึ่งจำหน่ายกัญชาแก่นักท่องเที่ยว กระทั่งสืบสวนทราบว่า มีชายไทยรายหนึ่ง ชื่อเล่น ยา (ทราบชื่อภายหลัง นายสัญญา แซ่อุ้ย อายุ43ปี) มีพฤจิกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบริเวณวอร์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามพฤติกรรมมาระยะหนึ่ง จึงได้ให้ชาวต่างชาติเป็นสายลับติดต่อล่อซื้อยาเสพติด โดยขอซื้อกัญชาอัดแห้ง จำนวน 10 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 17,000 บาท โดยนัดส่งกัญชากันที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนนาเกลือ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าม้าได้นัดผู้ต้องหาได้นำกัญชามาส่งที่ห้องพักของ รร. เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัว จากการตรวจสอบพบของกลาง เป็นกัญชาอัดแท่ง จำนวน 5 แท่ง แท่งละ 1 กิโลกรัม รวม5กิโลกรัม ซึ่งผู้ต้องหาแจ้งว่าติดต่อรับกัญชาดังกล่าวมาจากนายภูมิ ราคากิโลกรัมละ 15,000 บาท ตนนำมาขายต่อในราคา 17,000 บาท แต่วันนี้ติดต่อหามาได้เพียง 5 กิโลกรัม เท่านั้น จนท. จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนหาตัวนายภูมิมาดำเนินคดี ต่อไป

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 ต.ค.60 ตม.จว.ชลบุรี ได้ทำการจับกุม นายโดนัท เกวอกิซอฟ สัญชาติรัสเซีย ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและ มียาเสพติดให้โทษประเภท5(กัญชา)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ตม.จว.ชลบุรี ได้ขยายผลหาเครือข่ายนักค้ายาซึ่งมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้แก่นักท่องเที่ยวในพื้นที่พัทยา เรื่อยมา

พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่าการจับกุมการกระทตำความผิดทั้งหมดเป็นไปตามการสั่งการของ พล.ต.ท. สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบก.ตม.3 เป็นให้เข้มงวดกวดขันในการจับกุมทั้งต่างชาติและคนไทยที่กระทำความผิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะถือเป็นนโยบายหลักของประเทศไทย โดยหากประชาชนท่านใดทราบหรือพบเห็นตลอดจนมีเบาะแสในการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและ อยู่ในความรับผิดชอบของ ตม.จว.ชลบุรี สามารถแจ่งเบาะแสที่สายด่วน สตม.1178 ได้ทันที

////

อ่านแล้ว50 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *