แฟมิลี่มาร์ท งานเข้า กลุ่มเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา ยื่นหนังสือค้านขายเบียร์สด

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้ 9ต.ค.60 เวลา 13.00น. ที่ หน้าร้านแฟมิลี่มาร์ท ตึกCPN เซ็ลทรัลแจ้งวัฒนะ ชั้น1 นายคำรน ชูเดชา ผู้ประสานงานเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา เครือข่ายเมาไม่ขับ เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบต่อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ และ เครือข่ายลดละเลิกเหล้าฯ กว่า 30คน เดินทางมายื่นหนังสือ คัดค้านเรื่องขอให้ยุติการขายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ท โดยมีตัวแทนผู้บริหาร บริษัทเซ็ลทรัล แฟมิลี่มาร์ท จำกัด ให้การต้อนรับและรับเรื่องไว้เพื่อมอบให้ผู้มีอำนาจพิจารณาต่อไป

นายคำรน กล่าวว่า เนื่องด้วยร้านสะดวกซื้อ ชั้นนำ หลายบริษัทมีการนำเบียร์สดพร้อมดื่มยี่ห้อดัง เริ่มมาวางขายบางสาขาในประเทศไทย ทางเครือข่ายเฝ้าระวังฯ เห็นว่าเป็นการส่งเสริมให้ผู้ดื่มเบียร์หาซื้อและง่ายต่อการดื่ม ซึ่งเครื่องดื่มสุราไม่ใช่สินค้าปกติเป็นปัจจัยส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ เจ็บตาย การเพิ่มพื้นที่ขายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อจึงทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว ซึ่งผู้ซื้ออาจจะนำไปดื่มระหว่างเดินทาง ขับรถ หรือก่อนขับรถ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เกิดปัญหาต่อสังคมและผิดกฎหมาย และอาจจะนำมาซึ่งความไม่ปลอดภัยแก่บุคคลทั่วไปเพราะเกิดจากเมาขาดสติ และร้านสะดวกซื้อควรเป็นพื้นที่ของคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเยาวชน มาใช้บริการ ซึ่งถ้าเยาวชนเห็นสินค้าเบียร์สดทำให้รู้สึกคุ้นชินกับสิ่งมอมเมาจะทำให้ยากต่อการควบคุมการเข้าถึงของเยาวชนอีกด้วย


นายคำรน ยังกล่าวอีกว่า ทางกลุ่มเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา จึงเห็นพ้องต้องใจที่จะยื่นหนังสือคัดค้านขอความร่วมมือหยุดขายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อ ทุกบริษัท และขอขอบคุณคณะผู้บริหาร บริษัทเซ็ลทรัล แฟมิลี่มาร์ท จำกัด ที่ได้รับเรื่องไว้เพื่อพิจารณา ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยสังคม อีกทางหนึ่ง ทางเครือข่ายขอให้กำลังใจแฟมิลี่มาร์ททุกสาขาทั่วประเทศที่ได้ยืนหยัดปฏิบัติตามกฏหมาย

อ่านแล้ว177 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *