ผู้รับเหมาก่อสร้างพระเจดีย์84พรรษา ร้องสื่อฯ ถูกแก็งเงินทอนข่มขู่

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ผู้รับเหมาก่อสร้างพระเจดีย์84พรรษา ร้องสื่อฯ ถูกแก็งเงินทอนข่มขู่
เมื่อเวลา14.00 น. วันที่ 8ส.ค. นายศักดิ์โชติ ขยันการ ผู้รับเหมาก่อสร้างพระเจดีย์ 84 พรรษา ราชนครินทร์ (พระพี่นางฯ)ซึ่งอยู่ภายในวัดธาตุทอง ถนนสุขุมวิท ได้ร้องเรียนสื่อมวลชน หลังถูกมาเฟียเข้ามาก่อกวนและข่มขู่คนงานให้ออกจากพื้นที่ภายใน 3วัน และให้หยุดก่อสร้างพระเจดีย์ดังกล่าว โดยได้นำบันทึกประจำวัน(ถ่ายเอกสาร)มาปิดไว้ พร้อมทั้งข่มขู่คนงานของตนโดยให้ออกมายืนเข้าแถวถ่ายภาพและถ่ายบัตรประชานชนไว้และให้ออกจากบริเวณพื้นที่ก่อสร้างภายใน3วัน โดยไม่ตัองนำอุปกรณ์และเครื่องมือใดๆออกจากบริเวณก่อสร้างด้วย นอกจากนี้ในช่วงเวลากลางคืนก็จะมีคนมาก่อกวนโดยทุบรั้วทำให้เกิดเสียงดัง และก่อกวนกวนการทำงานมาโดยตลอด นอกจากนี้ยังได้เข้ามาทุบทำลายฐานโครงสร้างของเจดีย์บางส่วนออกไปด้วย
นายศักดิโชติ กล่าวอีกว่า การก่อสร้างพระเจดีย์ 84 พรรษา ราชนครินทร์ (พระพี่นางฯ)แห่งนี้นั้น ล่วงเลยมากว่า 6 ปี ยังไม่แล้วเสร็จเลย ตนเองเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างรายที่3 แล้ว ที่เข้ามารับงานนี้ก็ถูกข่มขู่และก่อกวนอีก
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่25 ก.ค.ที่ผ่านมา. ซึ่งภายในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดและสามารถจับภาพบุคคลทั้งหมดไว้ได้ ซึ่งตนเองได้เข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.สามารถ แสงแก้ว พนักงานสอบสวน สน.คลองตันไว้แล้ว แต่คดีความยังไม่คืบหน้าซึ่งตนเองและคนงานเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงเข้าแจ้งความและร้องเรียนกับสื่อมวลชน และอยากให้สำนักพุทธศาสนาเข้ามาร่วมตรวจสอบด้วยทั้งนี้ก็เพื่อให้การก่อสร้างพระเจดีย์แล้วเสร็จตามความประสงค์ของผู้ว่าจ้างฯต่อไป

อ่านแล้ว300 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *