นักศึกษา ป.โท ม.ธุรกิจ จัดเสวนา เรื่องใครถูกละเมิดลิขสิทธิ มีดารา ร่วมสัมนามากมาย

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้24เม.ย.60เวลา14.00น. ที่ห้องประชุม สัจจาเกตุทัต 1 อาคารอธิการบดี ม.ธุรกิจบัณฑิต นายวรพงษ์ ปลอดมุกสิก นักศึกษาปริญญาโทได้จัดการสัมนา Digital Meadia(fx ) privacy ใคร?ที่ถุกละเมิด..โดยมี ผศ.ดร.ทัณฑกานต์ ดวงรัตน์ รองอธิการบดีงานสื่อสารแบรนด์DPU อ.วันชัย สอนศิริ พิธีกร ทนายความชื่อดัง น้องแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารานักแสดง คุณแปม ศิรภัสรา สินตระการผล หรือหน้ากากโพนี่ ศิลปินวง GAIA ร่วมเปฺ็นวิทยากร อบรมครั้งนี้

เนื่องจากเทคโนโลยี่ของโบกเปบี่ยนไปเข้าสู่ยุคของดิจิตอล สื่อโซเชียลมีเดียจึงเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวัน ในการใช้โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ส่งไลน์ เล่นเฟซบุ้ค มีการแชร์รูปภาพ ตลอดจนวีดีโอคลิป นับเป็นความรวดเร็วทางการสื่อสารแต่อีกนัยหนึ่งก็ทำให้เกิดทั้งข้อดีและข้อเสียนับเป็นดาบสองคม ที่ทำให้ไปสู่การกระทำผิดกฏหมายทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ หรือเป็นเครื่องมือของกบุ่มมิจฉาชีพ ที่เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นบ่อย เช่น การใช้ข้อความหมิ่นประมาททำให้ผู้อื่นเสียหายอับอาย รวมถึงการกระทำที่เป็นการบะเมิดลิขสิทธิ จากการเผยแพร่ผลงานของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต


วันนี้จึงได้จัดอบรมสัมนาขึ้นในเรื่องดังกล่าวเนื่องจาก พ.ร.บ.บิขสิทธิ์ฉบับใหม่ ที่มีผลบังคับใช้เมื่อ4 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยกฏหมายฉบับนี้มีเนื้อหารับรองจัดการเรื่องต่างๆได้ชัดเจน รวมถึงมีการคุ้มครองลิขสิทธิที่ใช้กันมามากกว่า20ปี ด้วยเนื้อหาที่มีการคุ้มครองลิขสิทธิบนโลกออนไลน์ รวมถึง ซอฟแวร์ ภาพถ่าย ภาพข่าว คลิปต่างๆ
และการเพิ่มบทลงโทษ ที่ศาลมีอำนาจสั่งให้ผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ต้อวถูกปรับเพิ่มขึ้น2เท่า โดยปรับตั้วแต่20,000-200,000บาท หากมีความจงใจละเมิดเพื่อการค้าปรับตั้งแต่100,000-800,000บาทหรือจำคุก6เดือน-1ปี

อ่านแล้ว507 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *