ครอบครัว ลินลิน ขอบคุณ รองปลัด ยุติธรรม รื้อคดี บุตรสาวเสียชีวิตมี เงื่อนงำ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 

วันนี้ 15 มี.ค.60 เวลา 14.00 น. กระทรวงยุติธรรม นายหลิน กัว เฮียง พร้อมด้วย นางหวัง ไอ เซิ่น บิดามารดา น.ส.ลิน ลิน ชาวเมืองต้าเหลียน ประเทศจีน และ นายณรงค์ ทองคำ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอขอบคุณหลังมีการรื้อฟื้นคดี บุตรสาวเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ บริเวณสระน้ำภายในบ้านพักตากอากาศที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ขึ้นมาใหม่

พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า กระทรวงยุติธรรม เห็นแนวทางในการช่วยเหลือ บิดามารดา น.ส.ลิน ลิน คือ พบช่องทางข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต โดยคณะกรรมการ ขอให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับดำเนินการ เพราะมีความสัมพันธ์กันอยู่ เนื่องจากมีความเห็นไม่สั่งฟ้องข้อหานี้ อีกทั้ง เตรียมเสนอ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อส่งให้ อัยการสูงสุด แต่งตั้งคณะกรรมการอัยการ เป็นโจทก์ร่วมฟ้องคดี ซึ่งคาดว่าสิ้นเดือน มี.ค.น่าจะทราบผล

“ทั้งนี้ บิดามารดา น.ส.ลิน ลิน ได้ไปร้องเรียน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้ช่วยพิจารณาด้วย อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีการโอนคดีจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาให้ ดีเอสไอ รับเป็นคดีพิเศษกระทั่งมีความเห็นไม่สั่งฟ้องจนทำให้คดียุติลง”

ด้าน นายณรงค์ เปิดเผยว่า หลังจาก บิดามารดา น.ส.ลิน ลิน เดินทางมาประเทศไทย โดยทางสถานฑูตจีน ประจำประเทศไทย ประสานมายัง กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากมีการตั้งทีมงานขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง และได้ฝากขอบคุณ พร้อมเตรียมส่งหนังสือผ่านกระทรวงการต่างประเทศ มา กระทรวงยุติธรรม ส่วน บิดามารดา น.ส.ลิน ลิน จะเดินทางกลับประเทศจีนในวันพรุ่งนี้ (16 มี.ค.) เพื่อประสานตำรวจจีน ขอข้อมูลว่าเพราะเหตุใดจึงไม่สั่งฟ้องจะได้นำมาสู่การสอบสวนเพิ่มเติมในเดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้

 

อ่านแล้ว511 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *