“สิงห์นายด่าน” เพื่อน้องร่วมถ่ายทอดทักษะลูกหนัง แข้งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สัปดาห์ที่ 5

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

“สิงห์นายด่าน” เพื่อน้องร่วมถ่ายทอดทักษะลูกหนัง
แข้งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สัปดาห์ที่ 5

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ต.ค ที่ผ่านมา ณ สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 คุณสุวพันธ์ อรัญนารถ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมด้วยผู้พากษาสมทบ เป็นตัวแทนนำเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ร่วมฝึกซ้อม โดยมีทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เป็นผู้ถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชนกว่า 30 ชีวิต ภายใต้โครงการ “สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ”

คุณสุวพันธ์ อรัญนารถ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เปิดเผยว่า “ผ่านไปสัปดาห์ที่ 5 ของโครงการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ ซึ่งก็ได้เห็นการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆทั้งทักษะฟุตบอลและพละกำลัง โดยได้กำชับให้น้องๆแสดงศักยภาพออกมาให้มากที่สุด ให้เข้าตาทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชเพื่อโอกาสในการต่อยอดไปสู่การเป็นมืออาชีพในอนาคตต่อไป”

คุณสุวพันธ์ กล่าวต่อว่า “ทั้งนี้ต้องขอบพระคุณสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ดโดยนายยุทธนา หยิมการุณ ประธานสโมสร ที่หยิบยื่นโอกาสและเปิดประสบการณ์ทางด้านฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชน ได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลกับทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชมืออาชีพ ซึ่งถือเป็นสโมสรเดียวในเมืองไทยที่กล้ามอบโอกาสให้กับพวกเขาเหล่านี้ โดยถือเป็นการตอบแทนสังคม เชื่อว่าโครงการนี้จะทำให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์จากการเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง ห่างไกลจากปัญหายาเสพติดและสิ่งไม่ดีต่างๆ โดยใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลาง”

ขณะเดียวกันหลังเสร็จจากการฝึกซ้อม สโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ได้จัดมื้ออาหารกลางวันให้กับน้องๆเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ได้รับประทานก่อนเดินทางกลับบ้านอีกด้วย

สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อมครั้งต่อไป (สัปดาห์ที่ 6) จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 ต.ค 61 ณ สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 ทั้งนี้โครงการกล่าวสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด จะทำการฝึกสอนฟุตบอลให้กับเยาวขนจากกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น. ระยะเวลาโครงการ 4 เดือนติดต่อกัน

อ่านแล้ว156 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *