ต้นก้ามปู อายุกว่า 200 ปี ล้มทับบ้านพังยับ สาวใหญ่วัย 50 ปี รอดชีวิตหวุดหวิด คาดน้ำท่วมทำให้ดินที่รากอ่อนตัว

แบ่งปันข่าวนี้ :

ต้นก้ามปู อายุกว่า 200 ปี ล้มทับบ้านพังยับ สาวใหญ่วัย 50 ปี รอดชีวิตหวุดหวิด คาดน้ำท่วมทำให้ดินที่รากอ่อนตัว วอนหน่วยงานช่วยเหลือซ่อมแซมก่อนหน้าเพียง 2 สัปดาห์ต้นไม้ใหญ่ก็ทับบ้านหลังเดียวกันยังไม่ทันซ่อมเสร็จก็มาทับซ้ำแล้วอีกต้น

                เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหว้า อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหว้า อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลักษณะปลูกเป็นบ้านยกสูง 2 หลัง ครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น บริเวณชั้นล่าง ถูกน้ำท่วมสูง สภาพบ้านถูกต้นก้ามปูขนาดใหญ่ ล้มทับบริเวณกลางบ้านกระเบื้องหลังคาแตกหักพังเสียหาย ตัวบ้านที่เป็นกำแพงพนังห้องปูนพักทลาย ข้าวของกระจัดกระจาย

ซึ่งพบกับ นางสาว ปราณี กระต่ายทอง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิตว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 7 คนเด็ก 3 คน ผู้ใหญ่ 4 คน เป็นพี่ๆน้องกัน โชคดีเด็กๆไปโรงเรียน ไม่เช่นนั้นไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนั้นตนเองนั่งอยู่บริเวณห้องหน้าบ้าน ได้ยินเสียงดังโครม แล้วกระเบื้องก็ล่วง ช่วงแป๊บเดี๊ยวลำต้นก็โค่นทับตามลงมาตนเองวิ่งหนีจากบ้านด้านหน้าไปด้านหลังเอาชีวิตรอด จากนั้นหลานก็พายเรือไปรับ ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ ต้นก้ามปู ที่หลังบ้านอายุประมาณ 20 – 30 ปี ก็โค่นทับบ้าน มาวันนี้ต้นก้ามปูหน้าบ้านอายุประมาณ 200 ปี ก็มาโค่นทับซ้ำอีกด้านหน้า เชื่อว่าน่าจะมาจากน้ำท่วมทั้ง 2 เหตุการณ์ ทำให้ดินอุ้มน้ำและอ่อนตัว ทำให้ต้นก้ามปูซึ่งมีขนาดใหญ่ พอรากอยู่กับดินที่อ่อนจึงโค่งลงมา บ้านข้างหลังก็ยังไม่เสร็จมาโดนซ้ำอีก

ตอนนี้ตนเองและรอบครัวลำบากมาก ครอบครัวเราแฟนทำงานคนเดียว ก็จะมีกันอยู่ลูกๆหลานๆน้องๆ ต่างคนก็ต่างทำงานไม่ได้มีมากมาย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือมาตัดต้นไม้ ทำบ้านให้ใหม่ เพราะปัญญาจะหามาทำเองคงไม่ไหวเพราะก่อนหน้าที่โดนต้นก้ามปูล้มทับยังซ่อมไม่เสร็จตัดต้นเก่าออกไปยังไม่หมดเลย ห้องน้ำข้างบนก็ถูกต้นไม้ทับเสียหาย ห้องน้ำข้างล่างก็ถูกน้ำท่วม ตอนนี้อยู่อย่างลำบาก ฝนตกก็กลัวจะเปียกทั้งหลักเพราะหลังคาพักหมดเลย อยากให้เร่งเข้ามาช่วยเหลือ

อ่านแล้ว44 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.