พระเอกสุดฮอตระดับตำนาน “ วีรยุทธ รสโอชา ” ใช้อาวุธปืนปลิดชีพดับตัวเองคาบ้านพัก

แบ่งปันข่าวนี้ :

พระเอกสุดฮอตระดับตำนาน “ วีรยุทธ รสโอชา ” ใช้อาวุธปืนปลิดชีพดับตัวเองคาบ้านพัก

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.ภคณินเดช ประกอบวรการ รอง สว.(สอบสวน)  สภ.ผักไห่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ทำร้ายร่างกายตนเองด้วยอาวุธปืนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายเหตุเกิดภายในบ้านพักแห่งหนึ่งริมถนนเส้นทาง ป่าโมก – สุพรรณบุรี หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านแค อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ.ผักไห่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ทีมแพทย์โรงพยาบาลผักไห่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นห้อง นั่งเล่น ข้างใน พบ ผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นาย วีรยุทธ รสโอชา อายุ 59 ปี  อดีตนักแสดง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ ขมับด้านขวา บาดเจ็บอาการสาหัสทีมแพทย์ช่วยกันยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอกและปลอกกระสุนปืน 1 ปลอกตกอยู่ โดยผู้เสียชีวิตนั้นสวมใส่เสื้อเชิ้ตคอปกสีดำ กางเกงสแล็คขายาวสวมรองเท้าผ้าใบ  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พิสูจน์หลักฐาน ได้ใช้เชือกกั้นเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด

เบื้องต้น ทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปและจำกัดพื้นที่ ( และขอไม่เปิดเผยข้อมูล)  ส่วนสาเหตุนั้นอาจเกิดจากเรื่อง ปัญหาส่วนตัวและปัญหาสุขภาพ  ผู้เสียชีวิตไม่ได้พักอยู่ที่นี่ แต่พักอยู่บ้านพักในจังหวัดอ่างทอง โดยเมื่อช่วงเช้าได้ขับรถส่วนตัวมาที่บ้านแห่งนี้ แล้วมีผู้ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 2 นัดพบว่าลูกกระสุนปืนถูกยิงที่พื้น 1นัด และเข้าบริเวณ ขมับขวา 1 นัด ซึ่งตอนนั้นผู้เสียชีวิตบาดเจ็บอยู่บนโซฟา

ซึ่งจะให้ทางมูลนิธิพุทไธศวรรย์นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน ซึ่ง จะเชิญตัวญาติ ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุ

ส่วนร่าง นาย วีรยุทธ รสโอชา   ทางครอบครัวจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดรุ้ง ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะตั้งสวดไว้กี่วัน

ประวัติ วีรยุทธ รสโอชา   นักแสดงชาวไทยที่มีหน้าตาคล้ายกับ แด๊ก ลิขิต เอกมงคล , หนุ่ย อำพล ลำพูน และ หนึ่ง วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ เกิดเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2506 อาชีพดั้งเดิมคือขายของ ต่อมาได้สมัครเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นเดียวกับ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์,เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์, พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์, ธงไชย แมคอินไตย์ ที่บริษัท ซีเอสพี โปรดั๊กชั่น จำกัด ของสรพงษ์ ชาตรี และมีประสบการณ์แสดงโฆษณา เดินแบบ ก่อนเข้าสู่วงการภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ เคยเป็นแฟนกับ อำภา ภูษิต ปัจจุบันแต่งงานใหม่ และหันไปทำธุรกิจเครื่องปั้นดินเผาส่วนตัวที่จังหวัดอ่างทอง รวมทั้งเล่นการเมืองท้องถิ่น เคยเป็นสมาชิกสภาจังหวัด 4 สมัย

อ่านแล้ว138 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.