ศิลปินตลก ร่วมรดน้ำศพเพื่อวัยอาลัยโป๊งเหน่งครั้งสุดท้าย

แบ่งปันข่าวนี้ :

ศิลปินตลก ร่วมรดน้ำศพเพื่อวัยอาลัยโป๊งเหน่งครั้งสุดท้าย

วันที่ 11 กรกฎาคม  2565 บรรยากาศ ที่ ศาลาสหสามัคคีธรรม วัดช้างใหญ่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีพิธีตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม หรือ นายวลัชณัฏฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ ดาราศิลปินตลกชื่อดัง บริเวณโดยรอบมีการตั้งเต็นท์ และระบบเครื่องเสียง พร้อมกับโต๊ะ เก้าอี้ ไว้ให้สำหรับผู้ที่มาร่วมงาน

เวลา 15.00 น. บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลาง บรรดาเพื่อนร่วมวงการ ศิลปินตลกมาร่วมวัยอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย อาทิเช่น โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย  เป็ด เชิญยิ้ม ที่ปรึกษา นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยหนูเล็ก  ก่อนบ่าย  เต็งหนึ่ง  ดอกกระโดน  นุ้ย เชิญยิ้ม  ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด  น้านงค์  และศิลปินตลกจำนวนมาก

ด้าน หมู สมญา ภรรยา ของโป้งเหน่ง ทันทีที่ได้เดินทางมาถึงศาลาที่วัดพอเห็นร่างไร้วิญญาณของ โป้งเหน่ง ถึงกับทรุดตัวและร้องไห้ป่านจะขาดใจ  กล่าวเพียงสั้นๆว่า  โป้งเหน่ง  ฝากให้ตนเองดูแลครอบครัว และอยากให้ลูกชายเจริญรอยตามตัวเอง จะได้มีรายได้มาดูแลครอบครัว

ด้าน เป็ด  เชิญยิ้ม   เผยหลังทราบข่าวตนเองและศิลปินตลก  ทุกคนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ยากที่จะทำใจได้  แต่เขาก็ไม่ต้องทุกข์ทรมาน  ห่วงแต่คนที่ยังอยู่โดยเฉพาะภรรยาคู่นี้เขารักกันมากๆ ต้องคอยให้กำลังใจกัน  สำหรับโป๊งเหน่งเป็นตลกที่น่าจดจำมี คาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง ชอบเล่นเป็นตัวร้ายแต่ใจดี  พร้อมฝากถึงสมาชิกของสมาคมตลก ควรจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมสุขภาพ และให้ตลกดูแลซึ่งกันและกัน 

ส่วน หนูเล็ก ก่อนบ่าย พูดทั้งน้ำตา รู้สึกตกใจ  หนูว่ามันเร็วเกินไป  แต่ก็ทราบข่าวว่าพี่โป็งเหน่ง ป่วยมาอัดรายการก่อนบ่าย  มามั่งไม่มั่ง หนูเห็นว่าแกเหมือนคนเหนื่อยตัวเริ่มซีด แต่พี่โป๊งเหน่งก็ยังทำงานได้หนู ก็บอกให้พี่โป๊งเหน่ง  พักผ่อนบ้าง  บุหรี่เลิกสูบได้แล้ว  น้ำอัดลมหยุดกิน กระทั่งพอไม่สบายหนักหกเดือนไม่เคยเจอกันเลย เราก็ไม่ได้คุยกันเลย  ก็พยายามโทรหาแม่อยากช่วยเหลือพร้อมแต่แม่ก็บอกไม่เป็นอะไร จนวันนี้เข้าใจ แม่หมู  ภรรยาพี่โป๊งเหน่ง ว่าทำไมถึงไม่บอกใคร แม่หมูไม่อยากให้ใครมาเห็นภาพพ่อที่ไม่ดีอยากให้จดจำภาพดีๆของพ่อ และภาพที่พ่อแสดงตลก ไว้ให้ทุกคนได้จดจำ ตอนนี้ได้คุยกับแม่หมูรู้สึกเป็นห่วงแต่ภาพจิตใจแม่ หมูมากเพราะตอนนี้แม่หมูยังทำใจไม่ได้เนื่องจากทั้งคู่รักกันมากตัวติดกันเป็นเหมือนปลาตั้งโก๋ เมื่อมีคนใดจากไปคนหนึ่งจึงยากที่จะทำใจ

ด้านลูกชาย เฮง เฮง เผยทุกคืนหลังเสร็จพิธีสวดอภิธรรมของทุกคืน จะมีการจัดมินิการแสดงของเหล่าศิลปินดาราตลกในทุกคืน โดยในคืนวันที่ 16 จะมีคอนเสิร์ตดนตรีของศิลปินตลก ดารานักร้อง ซึ่งจะเป็นการจัดงานวันคล้ายเกิดให้กับ พ่อ โป๊งเหน่ง  เชิญยิ้ม ที่เกิดวันที่ 19 ก.ค 2508

ศักดริน  พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )

อ่านแล้ว234 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.