ทนายดังเข้าแจ้งความเอาผิด ผู้บุกรุกที่ธรณีสงฆ์วัดป้อมรามัญ และที่สาธารณะ เตือนเจ้าหน้าที่รัฐระวังโดนละเว้นไม่ปฏิบัติหน้าที่

แบ่งปันข่าวนี้ :

ทนายดังเข้าแจ้งความเอาผิด ผู้บุกรุกที่ธรณีสงฆ์วัดป้อมรามัญ และที่สาธารณะ เตือนเจ้าหน้าที่รัฐระวังโดนละเว้นไม่ปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 30 เม.ย. 65 นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความชื่อดังตัวแทนวัดป้อมรามัญ หมู่ที่ 4 ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หอบหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.กัมพล อินทีวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเอาผิดกับผู้ที่บุกรุกที่ธรณีสงฆ์วัดป้อมรามัญ และที่สาธารณะ จำนวน 3 ราย

นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความตัวแทนวัดป้อมรามัญ กล่าวว่า วันนี้ได้รับมอบอำนาจจากวัดป้อมรามัญ ให้มาแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่บุกรุกที่ธรณีสงฆ์รอบวัดป้อมรามัญ ซึ่งที่ดินของวัดป้อมรามัญทั้ง 14 ไร่ ล้อมรอบไปด้วยคลองลำรางสาธารณะ ไม่ได้ติดกับพื้นที่ดินของใคร แต่มีผู้บุกรุกกินพื้นที่สาธารณะจนข้ามเข้ามาถึงที่ธรณีสงฆ์ของวัดป้อมรามัญ จึงได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้บุกรุก

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีนายทุนพยายามรังวัดที่ดิน รุกล้ำที่สาธารณะ และกินพื้นที่เข้ามายังพื้นที่ครอบครองของวัดป้อมรามัญ (ส.ค.1) เลขที่ 2 จนเกิดปัญหาข้อพิพาท มีการรังวัดที่ดินหลายครั้ง แต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ โดยทางวัดได้ให้ทนายความแจ้งความประสงค์ไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพระนครศรีอยุธยา และ อบต.สวนพริก ประสานให้เจ้าหน้าที่ที่ดินทำการรังวัดที่สาธารณะรอบวัดทั้ง 4 ทิศ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างไร ทางทนายความจึงต้องมีการยื่นเรื่องถึง ป.ป.ช.เพื่อตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ของรัฐ อปท.ในการปฏิบัติหน้าที่และ/หรือ ไม่รักษาผลประโยชน์ส่วนรวมซึ่งเป็นที่สาธารณะ ที่ประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกัน

โดยเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความตัวแทนวัดป้อมรามัญ พร้อมด้วย นายพงษ์พัฒน์ สวัสดิ์คง ทนายความดำเนินการรังวัดออกโฉนดที่ดิน นางอุมาภรณ์ พูลเสน นายช่างรังวัดชำนาญงาน สำนักงานที่ดินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มาทำการรังวัด-ปักหมุดที่ดินซึ่งเป็นที่ธรณีสงฆ์ และยังคงใช้เป็นประโยชน์สาธารณะ ที่ยังไม่เคยออกโฉนด เพื่อทำการออกโฉนดในส่วนที่ขาดหายไปใหม่ โดยมีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 และชาวบ้านตำบลสวนพริกมาคอยสังเกตการณ์ แต่เจ้าหน้าที่ อบต.สวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา ไม่มีหนังสือมอบอำนาจ มาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเจ้าพนักงานเลยสักคน และยังมีผู้ที่บุกรุกพื้นที่ธรณีสงฆ์มายื่นคัดค้านการรังวัดออกโฉนดของพื้นที่วัดป้อมรามัญซึ่งไม่ได้ติดกับพื้นที่ของใครเลยในครั้งนี้อีกด้วย

จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับบุคคลที่บุกรุกที่ธรณีสงฆ์วัดป้อมรามัญ กับพ.ต.ท.กัมพล อินทีวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งความไว้แล้ว พร้อมทั้งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจะมีการออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องเพื่อมาให้ปากคำในการดำเนินคดีต่อไป

อ่านแล้ว148 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.