สพม.รอ จัด “มัธยมศึกษา สพม.รอ ลีกคัพ 2021 ครั้งที่ 2 นักเรียนรุ่นอายุ 18 ปี นัดชิงชนะเลิศซุปเปอร์ลีก สตรีศึกษาได้ครองถ้วย

แบ่งปันข่าวนี้ :

สพม.รอ จัด “มัธยมศึกษา สพม.รอ ลีกคัพ 2021 ครั้งที่ 2 นักเรียนรุ่นอายุ 18 ปี นัดชิงชนะเลิศซุปเปอร์ลีก สตรีศึกษาได้ครองถ้วย

19 มี.ค. 2565 เวลา 13.00น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดร้อยเอ็ด อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาร้อยเอ็ด ประจำปี 2564 “มัธยมศึกษา สพม.รอ ลีกคัพ 2021 ครั้งที่ 2 ประจำปี 2564” โดยการดำเนินงานของ ดร.อดุลยศักดิ์ บุญอเนก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ร้อยเอ็ด ร่วมกับสมาคมครูสุขศึกษาและพลศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ร้อยเอ็ดโดยมี ดร.ตวง วินทะไชย ประธานคณะกรรมาธิการการศึกษาและกีฬา วุฒิสภาให้เกียรติ เป็นประธานในพิธี โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อเปิดโอกาสและส่งเสริมให้เยาวชนนักเรียนที่มีทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอลได้มีโอกาสร่วมการแข่งขัน และพัฒนาทักษะฟุตบอลให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ได้รับการส่งเสริมและพัฒนาสุขภาพพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อสร้างความสามัคคี มีสุนทรียภาพด้านกีฬา และพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลสู่ความเลิศ โดยมีนักเรียน ผู้บริหารสถานศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัด จำนวน 60 โรงเรียน โดยดำเนินการ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 – 19 มีนาคม 2565 โดยใช้สถานที่ดำเนินการ สนามกีฬาโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาร้อยเอ็ด

โดยจัดการแข่งขันแบบพบกันหมด แบ่งกลุ่มการแข่งขันเป็น 3 ดิวิชั่น ดิวิชั่น 1 จำนวน 12 ทีม ดิวิชั่น 2 จำนวน 23 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่ม A จำนวน 12 ทีม และกลุ่ม B จำนวน 11 ทีม ในรอบแรกจัดการแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม แบบเหย้า/เยือนโดยนำทีมที่ได้ลำดับที่ 1-4 จากดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 มาแข่งขันในรอบ Super League ในวันที่ 14-19 มีนาคม 2565
โดยได้แชมป์ดิวิชั่น 1 คือ โรงเรียนศรีสมเด็จพิมพ์พัฒนาวิทยา รองชนะเลิศอันดับที่ 1 โรงเรียนขัติยะวงษา รองชนะเลิศอันดับที่ 2 โรงเรียนจันทรุเบกษาอนุสรณ์ ส่วนแชมป์ดิวิชั่น 2 คือ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการร้อยเอ็ด รองชนะเลิศอันดับที่ 1 โรงเรียนท่าม่วงวิทยาคม รองชนะเลิศอันดับที่ 2 โรงเรียนทรายทองวิทยา


ส่วนผลการแข่งขันในรอบซุปเปอร์ลีก โรงเรียนขัติยะวงษา เอาชนะ โรงเรียนทรายทองวิทยา ด้วยสกอร์ 4-1 โรงเรียนสตรีศึกษา พบโรงเรียนจันทรุเบกษาอนุสรณ์ เสมอในเวลา 1-1 จึงตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ ผลปรากฎว่าโรงเรียนสตรีศึกษาเอาชนะไปด้วยสกอร์ (5-3) คว้าแชมป์ในรอบซุปเปอร์ลีก
ในการแข่งขันครั้งนี้มี คณะผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู นักเรียน ประชาชน และผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล เข้าร่วมเชียร์ ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก
/////////////////////////////////////////////////////////
สุทธิชัย อุปปะ(เต็ม) ข่าวไทยนิวส์ ภาพ/ข่าว รายงาน

อ่านแล้ว1096 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.