แม้โควิด-19 ระบาดก๋วยเตี๋ยวไข่มังกรรสเด็ดสูตรนมสดอร่อยราคาไม่ขยับ”ร้านสถานีข้าวมันไก่/ก๋วยเตี๋ยวไข่มังกร

แบ่งปันข่าวนี้ :

ปราจีนบุรี 07/02/65 แม้โควิด-19 ระบาดก๋วยเตี๋ยวไข่มังกรรสเด็ดสูตรนมสดอร่อยราคาไม่ขยับ
“ร้านสถานีข้าวมันไก่/ก๋วยเตี๋ยวไข่มังกร”เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่และอาหารตามสั่งอยู่บริเวณข้างกำแพงวัดหลวงปรีชากูลหรือปากซอยอนุสรณ์ซอย1 ต.ไม้เค็ต อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี


เริ่มมาเปิดร้านเตรียมอุปกรณ์ตั้งแต่เช้ามืดเริ่มขายตั้งแต่ 07:00 น.หรือจนกว่าจะหมด แต่บางวัน 11:00 น.ก็ขายหมดแล้ว เจ้าของร้านคุณวิรัตน์ นวลยรนาถและคุณอารีรัตน์ รอดเฮง เล่าให้ฟังว่าแต่เดิมร้านนี้ขายมาแต่สมัยคุณพ่อคุณแม่แล้วเมื่อ 30 กว่าปีก็เน้นขายแต่ก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง จนมาถึงรุ่นลูกเมื่อ 4 ปีที่แล้วก็ได้ปรับเปลี่ยนเป็นก๋วยเตี๋ยวรสต้มยำใส่ไข่มังกรลงไป ไข่มังกรก็จะทำมาจาก นำเอาไข่ไก่ต้มไม่ให้สุกจนเกินไปนำมาห่อหุ่มด้วยเนื้อหมูบดแล้วนำลงไปต้มกันน้ำร้อนให้เนื้อหมูสุก ดูได้จากเมื่อนำลงไปต้มแล้วไข่มันจะลอยขึ้นมา ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว แล้วก็นำมาใส่กับก๋วยเตี๋ยวรสต้มยำสูตรของทางร้านเองที่นำนมสดมาผสมลงไปด้วย ส่วนไข่ที่ทางร้านนำมาใช้ก็จะเป็นไข่เป็ด เพราะว่าไข่เป็ดเวลาต้มแล้วจะมีความมัน และให้ความอร่อยกว่าไข่ไก่มาก ราคาก็ไม่แพง ยิ่งสถานะการระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงระบาดอยู่ในขณะนี้ ราคาหมูก็ขยับขึ้น อะไรๆก็ขยับขึ้น แต่ว่าราคาก๋วยเตี๋ยวไข่มังกรก็ยังคงไม่ปรับราคาขึ้นยังคงขายในราคาชามละ 30 บาทถ้าใส่ไข่มังกรด้วยก็ 40 บาทแต่ถ้าจะใส่ไข่เพิ่มก็ฟองละ 10 บาท

ทางร้านก็ยังมีอาหารอื่นๆนอกจากก๋วยเตี๋ยวไข่มังกรแล้ว ข้าวมันไก่ชามละ20/30 บาท ข้าว 2 หน้าชามละ 30/40 บาท ข้าวไก่กรอบชามละ 30/40 บาท ข้าวหมูแดงชามละ 30/40 บาท เมนูก๋วยเตี๋ยวก็จะอยู่ที่ราคา 30/40 บาท สนใจโทรสอบถามที่ร้าน 0922695431

อ่านแล้ว184 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.