ตำรวจกรุงเก่า ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม คุมเข้มในห้วงหยุดยาววันปีใหม่ 2565 ดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชน

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจกรุงเก่า ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม คุมเข้มในห้วงหยุดยาววันปีใหม่ 2565 ดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน พิธี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงหยุดยาว วันปีใหม่ 2565 พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา หัวหน้าสถานีทั้ง 26 สถานี จาก 16 อำเภอ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ คณะ กต.ตร.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมทำพิธีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม พร้อมด้วยกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งสิ้นจำนวน 410 นาย รถยนต์  37  คัน รถจักรยายนต์ 22 คัน

ด้วยในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2565 เป็นห้วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา เป็นจำนวนมาก ซึ่งการเดินทางดังกล่าวส่งผลกระทบต่อการจราจรของประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและการก่อความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นได้

เพื่อให้การป้องกัน การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม รวมถึงการให้บริการประชาชน รักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในห้วงวันหยุดยาวนี้ จึงได้จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ซึ่งเป็นการบูรณาการทุกภาคส่วน  เพื่อให้การอำนวยความสะดวกการจราจรและการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

รวมถึงกวาดล้างอาญากรรมต่างๆในพื้นที่ อาทิ ความผิดเกี่ยวกับการพนัน โดยเฉพาะบ่อนการพนันที่มีผู้เล่นตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเข้าเมือง ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิด การลักลอบเปิดเว็ปไซ หรือสื่ออินเตอร์เน็ตเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการพนัน อาวุธ และยาเสพติด การสืบสวนติดตามบุคคลตามหมายจับ และความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดความสงบความเรียบร้อยในทุกพื้นที่ ตรงตามเจตนารมณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ศักดริน  พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )

อ่านแล้ว673 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.