ร้อยเอ็ด ว่อนโซเชี่ยลใบนัดฉีดวัคซีนระบุท่านเป็นบุคคลอันตรายต้องได้รับวัคซีนด่วน

แบ่งปันข่าวนี้ :

ร้อยเอ็ด ว่อนโซเชี่ยลใบนัดฉีดวัคซีนระบุท่านเป็นบุคคลอันตรายต้องได้รับวัคซีนด่วน

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ค หมอแล็บแพนด้า มีการโพสภาพใบนัดฉีดวัคซีนของ ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ได้ระบุว่า ” ท่านเป็นบุคคลอันตรายท่านต้องได้รับวัคซีน ด่วน! ไม่มาถือว่าท่านไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐ ” เป็นที่ฮืฮาในโลกโซเชี่ยลซึ่งเป็นด้านลบเป็นอย่างมาก

ล่าสุด วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.15 น. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายแพทย์สมพงษ์ สุดขันธ์ สสอ.โพนทราย เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าวและได้ให้สัมภาษณ์ว่า จาการที่โลกโซเชี่ยลมีการแชร์ภาพใบนัดรับวัคซีนเป็นเรื่องจริง และเป็นใบนัดธรรมดา ซึ่งหลังจากที่เกิดเป็นประเด็นปัญหาในโซเชี่ยล ตนได้สั่งให้มีการแก้ไขข้อความและให้ยุติ ยกเลิกการทำบัตรนัด ตอนนี้ตนได้รายงานไปตามลำดับชั้น ถึงท่าน สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อชี้แจงถึงประเด็นที่เกิดขึ้น ชี้แจงกับทางผู้สื่อข่าว และประชาชน ผ่านทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวทางกลุ่มไลน์

ให้ประชาชนเกิดความเข้าใจทุกหมู่บ้านแล้วในตอนนี้ ตนต้องกราบขอโทษพี่น้องประชาชนที่อาจจะใช้คำที่รุนแรงเกินไป จริงๆแล้วเป็นเจตนาที่ดีของเจ้าหน้าที่ของ รพ.สต. แต่อาจจะใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมสักเท่าไรครับ ส่วนกรณีที่มีบางรายที่เข้าไปโพสให้ข้อมูลใต้ภาพใบนัดที่ถูกแชร์กันว่า มีกรณีที่หากบุคคลใดที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน แล้วเกิดมีอาการเจ็บป่วยจะไปรักษา ทางโรงพยาบาล หรือ รพ.สต. จะไม่รับรักษา เนื่องจากยังไม่ได้ฉีดวัคซีน นายแพทย์สมพงษ์ กล่าวว่า ตนขอยืนยันว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทางโรงพยาบาลและ รพ.สต. ยินดีรับรักษาผู้ป่วยทุกรายไม่มีข้อยกเว้นครับ นายแพทย์สมพงษ์ กล่าวเสริมต่อว่า ตอนนี้การจัดการบริการฉีดวัคซีน ยังคงเป็นเช่นเดิม ใช้วิธีนับระยะห่างการฉีดวัคซีนเข็มที่สองต่อจากการฉีดวัคซีนเข็มแรก ส่วนในใบนัดรับฉีดวัคซีนที่เกิดปัญหา ตนได้สั่งให้ปรับแก้ข้อความที่มีคำที่รุนแรงออก และเปิดบริการการฉีดวัคซีนตามนัดต่อไปครับ ด้านนางสาวทองนาค อ่อนเฉวียง ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านดอนสัมพันธ์ ได้เปิดเผยว่า จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่ภาพใบนัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ออกไปนั้น เนื่องจากในสัปดาห์นี้เป็นช่วงรณรงค์ของการรับวัคซีน จึงมีจุดประสงค์เพื่อทำการนัดหมายให้ประชาชนในเขตรับผิดชอบเข้ามารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 เท่านั้น ไม่ได้มีจุดประสงค์ในการบังขับ ขู่เข็ญ หรือการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแต่อย่างใด เบื้องต้นได้ทำการยกเลิกการใช้ข้อความในใบนัดฉีดวัคซีนดังกล่าวแล้ว และได้ทำการรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาคือสาธารสุขจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านดอนสัมพันธ์ จึงกราบขออภัย ในการใช้ข้อความอันไม่เหมาะสมดังกล่าว

คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ

อ่านแล้ว124 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.