ผู้ว่าฯอยุธยา เดินหน้านโยบายค้นหาต้นตอผู้แพร่เชื้อเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงโควิด- 19 เพื่อจำกัดวงจร

แบ่งปันข่าวนี้ :

ผู้ว่าฯอยุธยา เดินหน้านโยบายค้นหาต้นตอผู้แพร่เชื้อเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงโควิด- 19 เพื่อจำกัดวงจร เร่งฉีดวัคซีนตามเป้า 80% พร้อมย้ำมาตรการ  DMHTTA มุ่งลดจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัด

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ที่ ตลาดวังน้อยเมืองใหม่ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ (นาค-คะ-มาด) ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายแพทย์ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายแพทย์สุนทร โรจน์สุริยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการสุ่มตรวจคัดกรองเชิงรุก ในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดวังน้อยเมืองใหม่ อำเภอวังน้อย จำนวน 80 คน พร้อมนัดหมายในการฉีดวัคซีน Booster เข็ม3 ในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการ COVID Free Setting  

                นายวีระชัย นาคมาศ กล่าวว่า การตรวจคัดกรองเชิงรุก ATK ในวันนี้ เป็นการคัดกรองหาต้นตอผู้แพร่เชื้อในพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ ตาม Timeline ของผู้ติดเชื้อ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเชิงรุกของจังหวัด ใน 3 มาตรการ ซึ่งประกอบไปด้วยการตรวจ ATK เชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อจำกัดวงจรการแพร่กระจายของเชื้อ มาตรการเร่งฉีดวัคซีน ให้ครอบคลุมทั่วพื้นที่จังหวัด มีเป้าหมาย 80 % โดยเฉพาะในกลุ่ม 608 และสุดท้ายเน้นย้ำในเรื่องของมาตรการส่วนบุคคล DMHTTA  ซึ่งคาดว่าจะทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัด แต่จะสามารถกำหนดขอบเขตของการแพร่ระบาด และหาสาเหตุของการติดเชื้อได้ หลังจากนี้จะทำให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาด และลดจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดลงได้อย่างแน่นอน

อ่านแล้ว42 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.