กรมชลฯ ชี้แจงชาว อ.ลาดบัวหลวง และ อ.บางซ้าย จะเร่งระบายน้ำท่วมขัง ผ่านประตูน้ำ 8 แห่ง

แบ่งปันข่าวนี้ :

กรมชลฯ ชี้แจงชาว อ.ลาดบัวหลวง และ อ.บางซ้าย จะเร่งระบายน้ำท่วมขัง ผ่านประตูน้ำ 8 แห่ง

https://www.facebook.com/Newscenter2021/posts/228153382748659

บ่ายวันที่ 4 พ.ย. 64 ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วยนายประยูร เย็นใจ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมชลประทาน (ด้านจัดสรรน้ำและบำรุงรักษา) , นายยงยส เนียมทรัพย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่11 , นายนิคม สุคันธพฤกษ์ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเจ้าเจ็ด-บางยี่หน , นายอาภากร สนิกะวาที ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระยาบรรลือ

ได้ลงพื้นที่รับฟังความเดือดร้อนของชาวบ้าน อ.ลาดบัวหลวง อ.บางซ้าย อ.เสนา ของ จ.พระนครศรีอยุธยา รวมถึง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขังพื้นที่ชุมชนและเส้นทางสัญจร

พร้อมร่วมหารือแนวทางในการเร่งระบายน้ำที่ท่วมขัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ร่วมกับผู้แทนชาวบ้าน บริเวณถนน 340 ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยเบื้องต้น กรมชลประทาน จะทำการเปิดประตูระบายน้ำ(ปตร.)ในเขตโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระยาบรรลือ จำนวน 8 จุด ได้แก่ ปตร.ญี่ปุ่นใต้ /ปตร.ขุนศรี /ปตร.ลากค้อน /ปตร.สาย4 /ปตร.สิงหนาท /ปตร.ไม้ตรา /ปตร.คลองขุดใหม่ /ปตร.พระอุดม ขึ้น40-50 เซนติเมตร เพื่อให้ระดับน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่ ได้ลดลง และให้สามารถใช้เส้นทางในการสัญจรได้

ทั้งนี้ในปัจจุบัน(4พ.ย.64) ปริมาณน้ำทางตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยา ลดลงอย่างต่อเนื่อง กรมชลประทาน จึงได้ปรับลดการรับน้ำจากพื้นที่ตอนบน และเร่งระบายน้ำทางตอนล่าง ลงสู่ทะเลผ่านคลองเชื่อมต่าง ๆ ในพื้นที่ตอนล่างฝั่งตะวันตก ซึ่งหากไม่มีปริมาณฝนตกลงมาเพิ่ม ระดับน้ำที่ท่วมขังจะทยอยลดลงตามลำดับในระยะต่อไป

อ่านแล้ว290 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.