ทำดีต้องชม นายอำเภอนครหลวง เร่งช่วยเหลือ หมาแมวในชุมชนพื้นที่ถูกน้ำท่วม

แบ่งปันข่าวนี้ :

ทำดีต้องชม นายอำเภอนครหลวง เร่งช่วยเหลือ หมาแมวในชุมชนพื้นที่ถูกน้ำท่วม

https://www.facebook.com/Newscenter2021/posts/224443496452981อ่านรายละเอียดต่อ

วันที่ 29 ตุลาคม 64 นายวิชาญ น้อยโต นายอำเภอนครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำอาหารสุนัขแบบเม็ด ไปมอบแก่บ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในเขต อ.นครหลวง เบื้องต้นเน้นไปที่บ้านที่เลี้ยงสุนัขจำนวนมาก และเป็นบ้านที่รับผลกระทบถูกน้ำท่วมในปี 2564 นี้

โดยก่อนหน้าที่นายอำเภอนครหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ออก แจกจ่ายถุงยังชีพและสิ่งของบรรเทาทุกข์ ให้แก่พี่น้องประชาชน บ้านเรือนริมแม่น้ำป่าสัก และลำคลองสาขาของแม่น้ำป่าสัก ที่ได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ จนครบแล้ว

และจากการลงพื้นที่น้ำท่วม พบว่าเกือบทุกชุมชน ที่ไปแจกสิ่งของช่วยเหลือน้ำท่วมนั้น จะพบว่ามีบ้านบ้านเรือนบางหลัง มีสัตว์เลี้ยง ซึ่งได้รับผลกระทบไปด้วย โดยบางหลังนั้นได้เลี้ยงสุนัขจำนวนมาก

เบื้องต้นในครั้งนี้ ได้จัดหาอาหารสุนัขแบบเม็ด เข้าไปแจกจ่าย และต่อไปจะขยายโครงการ จัดหาอาหารแมวเข้าไปแจกจ่ายเพิ่ม รวมถึงจะได้จัดหาอาหารหมาและแมวไปถวายตามวัดที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสงเคราะห์สัตว์ในวัดด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ “ ทีมข่าวของเรา” แนะนำว่า หากประชาชนผู้ใจบุญท่านใด เห็นว่าโครงการนี้ดี ควรสนับสนุน ช่วยเหลือ ควรสานต่อ เพราะไม่เพียงแต่ชาวบ้านเท่านั้น ที่เดือนร้อนจากน้ำท่วมครั้งนี้ แต่ สุนัขและแมว ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ก็ลองติดต่อที่ทำการอำเภอนครหลวง เพื่อบริจาค อาหารเม็ด ไปช่วยเหลือให้น้องหมาละแมวได้นะครับ

บก.ข่าวเมืองอยุธยา – ทัน อยุธยา รส.Newscenter / รายงาน

อ่านแล้ว178 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.