ตำรวจทางหลวงและศูนย์ดำรงธรรม จ.อยุธยา มอบแคร่ไม้ไผ่ปันสุข แก่ชาวบ้านหนีน้ำท่วม ที่ขึ้นมาอาศัยนอนในศาลาริมถนน

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจทางหลวงและศูนย์ดำรงธรรม จ.อยุธยา มอบแคร่ไม้ไผ่ปันสุข แก่ชาวบ้านหนีน้ำท่วม ที่ขึ้นมาอาศัยนอนในศาลาริมถนน

https://www.facebook.com/Newscenter2021/posts/217449873819010

18 ตุลาคม 64 นางสยุมพร กุลสุ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกับตำรวจทางหลวง สังกัด ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.(อยุธยา) นำแคร่เตียงไม่ไผ่ จำนวน 4 ชุด ไปมอบแก่ชาวบ้าน ที่หนีน้ำท่วมมานอนพักอาศัยอยู่ในศาลาริมถนน ใกล้วัดอินทาราม ในเขต ม.9 ต.วัดตะกู อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ยังได้มอบผ้าใบกันน้ำฝนสาด และถุงยังชีพแก่ชาวบ้าน เพื่อใช้บังแดดบังฝนด้วย

ขณะเดียวกันยังได้มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ชาวบ้านที่หนีน้ำท่วมเข้ามาพักอาศัยมาศาลาริมถนนแห่งนี้ และยังได้เข้าไปถวายเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่พระภิกษุถสงฆ์วัดอินทาราม ที่อยู่ด้านในด้วย

โดย ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม ฯ เปิดเผยว่า เมื่อครั้งที่ นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่นำถุงยังชีพ ไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลวัดตะกู พบว่าพบว่ามีประชาชนที่บ้านพักถูกน้ำท่วมสูง และต้องหนีน้ำท่วมมาพักอาศัยชั่วคราว อยู่บริเวณศาลาริมถนน และมีความยากลำบากในการหลับนอน พวกเราจึงได้ไประดมความช่วยเหลือ จัดหาเตียงไม่ไผ่ พร้อมสิ่งของประกอบ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อน ในช่วงที่ต้องหนีน้ำขึ้นมานอนที่ศาลาริมถนนเช่นนี้

บก.ข่าวเมืองอยุธยา – ทัน อยุธยา รส. Newscenter / รายงาน

อ่านแล้ว100 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.