แก๊งโจรวัยรุ่นออกอาละวาดซ้ำเติม ขโมยของ ทุกชนิดแม้กระทั่งเขียง พ่อค้า แม่ค้าขายของ หลังหลวงพ่อวัดมงคลบพิตร อยู่กันแบบหวาดระแวง

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

แก๊งโจรวัยรุ่นออกอาละวาดซ้ำเติม ขโมยของ ทุกชนิดแม้กระทั่งเขียง พ่อค้า แม่ค้าขายของ หลังหลวงพ่อวัดมงคลบพิตร อยู่กันแบบหวาดระแวง

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ขณะกลุ่มคนร้ายเป็นเยาวชนจำนวน5 ถึง 6 คน เดินเข้ามาภายใน บริเวณร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก ด้านหลังหลวงพ่อพระมงคลบพิตร จากนั้นได้เข้าไปรื้อค้นสิ่งของตามร้านค้าที่อยู่ภายใน ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ขายของที่ระลึกด้านหลังหลวงพ่อพระมงคลบพิตร  อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่ามี วัยรุ่นตั้งแก๊ง ออกอาละวาดขโมย อาหารสด ข้าวของเครื่องใช้ ไม่เว้นแม้กระทั่งเขียง หายกันเกือบทุกคืน และเกือบทุกร้าน

สอบถาม น.ส.เสาวคนธ์  ดวงสุวรรณ อายุ 30 ปี   เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือน้องพร หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือและอาหารตามสั่ง โดยเมื่อวานนี้ได้แช่ของสด เช่น  เนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาหมึก หมูสามชั้น ไว้ในถังน้ำแข็ง  พอช่วงเช้าเข้ามาจัดร้าน เพื่อเตรียมขาย พอเปิดถังน้ำแข็งดูก็พบว่าของสด ที่แช่อยู่ในถังน้ำแข็งหายไปจนหมด  เหลือหมูสามชั้น 1 ชิ้น ทิ้งไว้ดูต่างหน้า  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ของหาย ร้านค้าที่ขายอยู่ในบริเวณหลวงพ่อพระมงคลบพิตรหลายร้าน เช่นร้านขายโรตีสายไหม ก็ถูกขโมยแป้งโรตีและสายไหมที่เก็บไว้ในร้าน  ร้านขายผลไม้กวนใส่กล่องไว้ก็ถูกขโมยไป 40 กล่อง ร้านขายลูกชิ้นทอดก็ถูกขโมยกระทะและเตา และร้านอื่นๆ ก็ยังถูกขโมยถังแก๊ส น้ำอัดลม แม้กระทั่งเขียง ก็ยัง ก็ถูกขโมย

ผู้เสียหายทั้งหมด จึงได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดดูที่อยู่ร้านขายของที่ระลึก ก็ พบว่าขโมยนั้น คาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่น 5 คน  ใช้ช่วงกลางคืน ที่ไม่มีพ่อค้าแม่ค้าอยู่ร้านเข้ามาก่อเหตุขโมยของ สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมากตอนนี้ มาขโมยวันเว้นวันกันเลยที่เดียว

ทางด้าน นายธวัช  นิเทศวรวิท  อายุ 47 ปี เจ้าของร้านที่ระลึก และเจ้าของกล้องวงจรปิด บอกกับผู้สื่อข่าวว่า คนร้ายกลุ่มนี้เป็นวัยรุ่น ได้ออกขโมยข้าวของ ในร้านของพ่อค้าแม่ค้ามาหลายวันแล้วสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ทำให้ทุกคนต้องคอยเก็บสิ่งของ บางราย ของหายเกือบหมดร้าน  และต้องอยู่กันแบบหวาดระแวงเพราะ แก๊งวัยรุ่นกลุ่มนี้แบบไม่กลัวเกรงกฎหมาย และช่วงนี้ยุค covid 19 ระบาด ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยว มาเที่ยวและยังมาถูก วัยรุ่น ตั้งแก๊งกลุ่มนี้ออกมา อาละวาดขโมยข้าวของอีกเหมือนมาซ้ำเติมพ่อค้าแม่ค้า จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจกวดขันและเข้ามาจับกุมกลุ่มคนร้ายให้ได้และอยากฝากบอกประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวไหว้พระ หลวงพ่อพระมงคลบพิตรและเดินซื้อของฝากที่ระลึก ที่มีอยู่จำนวนหลายร้าน สามารถมาได้ทุกวันเพราะน้ำไม่ท่วม

ศักดริน  พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )

อ่านแล้ว50 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.