สาววัย 30 ปี เจ้าฟาร์มแมวสฟิงซ์ ใหญ่ที่สุดในไทย สุดช้ำเตรียมเปิดธุรกิจโรงแรมแมว แต่ถูกคนร้าย 5 คน นำรถบรรทุก 6 ล้อ มาขนตู้กระจกขนาดใหญ่ที่ตั้งไว้หน้าร้าน

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

สาววัย 30 ปี เจ้าฟาร์มแมวสฟิงซ์ ใหญ่ที่สุดในไทย สุดช้ำเตรียมเปิดธุรกิจโรงแรมแมว แต่ถูกคนร้าย 5 คน นำรถบรรทุก 6 ล้อ มาขนตู้กระจกขนาดใหญ่ที่ตั้งไว้หน้าร้าน ไปหน้าตาเฉยโดยไม่แคร์สายตาใคร กล้องวงจรปิดจับชัด

ผู้ใช้ Facebook ชื่อ   Kanyarat Phukate MissEarth  โพสต์เรื่องราว ลง Facebook ส่วนตัว ประจาน!! ขโมย!!!!

เราไม่ใช่คนอยุธยา ย้ายมาทำงานที่นี่ และคิดตลอดว่าอยุธยาเป็นเมืองน่าอยู่ ตู้กระจก ขนาด 6เมตร ใหญ่มาก ในตึกอาคารพาณิชย์ ว่าจ้างให้ช่างมารื้อออก แล้วเอาไว้ด้านนอก เพื่อใช้ติดตั้งตู้เลี้ยงแมวด้านในรื้อเสร็จช่วงบ่าย 2  พอช่วงเกือบ 1ทุ่ม

มีรถ 6ล้อ พร้อมชาย 5คน มาขนตู้ไปหมดเลยจ้า  พี่ข้างบ้านใจดีให้ดูกล้องวงจรปิด เอิร์ธกำลังเตรียมไปแจ้งความค่ะ

ยังไม่ทันย้ายเข้าก็เจอขโมยเลยจ้า ขนกันในขณะที่รถก็วิ่งพลุกพล่าน เพื่อนบ้านไม่ได้สงสัย นึกว่าเอิร์ธให้คนมาขนออกไป

พิกัด ถนนสาย1 อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา ขโมยชุมนะคะ ระวังตัวกันด้วยค่ะ

ปล.ขอบคุณคุณแป้ง interior build-in ที่เป็นธุระประสานพี่ข้างบ้านเพื่อขอคลิปจากกล้องวงจรปิดให้ค่ะ

และ ขอบคุณพี่ข้างบ้านเพื่อนบ้านใหม่ที่ช่วยย้อนดูคลิปให้ค่ะ

ปล.​ตู้เป็นกระจก+อลูมิเนียมอย่างดี มี rakaสูงค่ะ ผู้ใดพบเห็นรบกวนแจ้งเบาะแสผู้กระทำความผิดด้วยค่ะ

หรือหากผู้มาขนไป ถูกว่าจ้างมาโดยไม่รู้ ให้รบกวนติดต่อมาแจ้งเบาะแสต่อไปด้วยค่ะ

                โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ขณะมีรถบรรทุก 6 ล้อ สีขาวมาจอดอยู่หน้าร้านโดยมีชายจำนวน 5 คนได้ลงมาจากรถแล้วช่วยกันขนย้ายตู้กระจก ขนาดใหญ่ ขนขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อ ใช้เวลา นานกว่า 30 นาที จากนั้นก็ขับรถออกไปโดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน

ต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 142/28 หมู่ที่ 8 ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อพบกับนางกัญญารัตน์ กีรติชาญเดชา อายุ 30 ปี  เจ้าของเจ้าฟาร์มแมวสฟิงซ์ ใหญ่ที่สุดในไทย  และเตรียมจะเปิดธุรกิจ โรงแรมแมว  kira cat hotel  ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 23 กันยายนเวลา 14.00 น.  ตนเองได้มาเช่าอาคารพาณิชย์ เพื่อ เปิด โรงแรมแมว  kira cat hotel  โดยจ้างช่างรับเหมามาปรับปรุงตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมด ได้รื้อถอนตู้กระจกความยาวประมาณ  6 เมตร ขนาดใหญ่ ที่เป็นของเก่าอยู่ในตึก และได้ยกตู้กระจกดังกล่าวมาวางไว้ที่หน้าบ้าน และ ช่วงเย็น ช่างผู้รับเหมา ก็ได้เลิกงานกลับบ้านไป

ตนเองก็ไม่ได้พักอยู่ที่อาคารดังกล่าว จากนั้นวันรุ่งขึ้นก็มาดูที่ร้านเพื่อมาดูว่าช่างรื้อทำงานถึงไหน และก็สอบถามช่าง ว่าตู้กระจกที่ยกมาตั้งไว้หน้าร้านหายไปไหนช่างก็คิดว่าตนเอง เป็นคนมายกตู้กระจกเอาออกไปแล้ว ตนเองก็บอกว่าไม่ได้เอาไป  จึงได้โทรศัพท์สอบถามเจ้าของอาคารที่เช่า ได้รับคำตอบว่าไม่ได้ให้ใครมายกตู้กระจกไป จึงแน่ใจว่าถูกคนร้ายขโมยไปแน่จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง จึงพบภาพวงจรปิดว่าคนร้ายขับรถบรรทุก 6 ล้อ มาจอดที่ร้านในเวลาประมาณ 18.30 น. วันเดียวที่ขนตู้กระจกออกมา โดยมีชายจำนวน 5 คน ได้ช่วยกันขนตู้กระจกขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อด้วยความใจเย็นและไม่สนใจใคร  เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ นำคลิปกล้องวงจรปิด ลงเตือนภัยใน Facebook ส่วนตัว เพื่อให้ทุกคนระวังตัวเพราะช่วงนี้มีสถานการณ์น้ำท่วม ชาวบ้านต้องขนของขึ้นมาไว้บนถนน อาจจะถูกกลุ่มคนร้ายที่แฝงตัวมาเข้ามายกขนของที่วางไว้ ขนขึ้นรถบรรทุก เพราะสามารถ ตบตา ชาวบ้านได้เพราะคิดว่า เจ้าของสิ่งของอาจจะมายกของขึ้นรถเองเพื่อหนีน้ำ ตนจึงเอา หลักฐานเป็นภาพ กล้องวงจรปิด ที่ได้มาไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ. พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายทั้งหมดมาดำเนินคดีแล้ว

ศักดริน  พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )

อ่านแล้ว205 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.