มิติใหม่! “ททบ.5-กาแล็กซี่ มัลติมีเดียฯ” ผลิตรายการข่าว เสริมทัพ 4 พิธีกรดัง หวังดันเรตติ้ง ’65

แบ่งปันข่าวนี้ :

มิติใหม่! “ททบ.5-กาแล็กซี่ มัลติมีเดียฯ” ผลิตรายการข่าว เสริมทัพ 4 พิธีกรดัง หวังดันเรตติ้ง ’65

“ททบ.5” จับมือ “กาแล็กซี่ มัลติมีเดียฯ” ผลิตรายการข่าวมิติใหม่ ดึง 4 พิธีกรข่าวเสริมทัพ หวังดันเรตติ้ง ปี’65 ยืนยันให้ข้อเท็จจริงครบทุกด้าน ไม่สร้างความแตกแยก

พลโทรังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) พร้อมด้วยนายแพทย์ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กาแล็กซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือในการผลิตข่าว ททบ.5 มิติใหม่ ปี 2565 โดยดึง คุณกนก รัตน์วงสกุล ,คุณธีระ ธัญไพบูลย์ ,คุณสถาพร เกื้อสกุล และคุณสันติสุข มะโรงศรี 4 พิธีกรข่าวเข้ามาเสริมทัพ ผนึกกำลังสร้างคอนเทนต์ข่าวแบบเข้มข้น ร่วมกับทีมบรรณาธิการข่าวมากประสบการณ์ของ ททบ.5 นำโดย คุณถนิจญาณ์ กุฏอินทร์ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการข่าว ,คุณจีรศักดิ์ กัณฐสุทธิ์ บรรณาธิการข่าวการเมือง ,คุณอรวรรณ ทรัพย์ศิริ บรรณาธิการข่าวสังคม และคุณพันมนตร์ ภักดีพันธุ์ บรรณาธิการข่าวเศรษฐกิจ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 กันยายน 2564)

โดยพลโท รังษี กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อการพัฒนารายการข่าวของ ททบ.5 ให้เกิดแง่มุมหลากหลาย และมีข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น โดย ททบ.5 ยังคงเน้นการนำเสนอข้อเท็จจริงทุกด้าน และไม่ก่อให้เกิดความแตกแยกในสังคม ซึ่งรายการข่าวที่เป็นความร่วมมือของ ททบ.5 และบริษัทกาแล็กซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในครั้งนี้ จะนำเสนอในห้วงเวลา 7 ชั่วโมงต่อวัน ประกอบด้วย ในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ รายการข่าวเช้า เวลา 06.00-07.00 น. ,รายการข่าวเที่ยงเวลา 12.00-14.00 น. ,รายการข่าวค่ำ เวลา 18.00-20.00 น. ,ข่าวภาคดึก เวลา 20.30-22.30 น. และรายการศาสตร์แห่งสยามวันละ 2 นาที นอกจากนี้ ยังมี 2 รายการ วาไรตี้ที่จะนำเสนอในวันเสาร์-อาทิตย์ ได้แก่ รายการลายกนกยกสยาม และรายการ ณ ครับ ซึ่งจะออกอากาศในช่วง เวลา 16.00-17.00 น. สำหรับความร่วมมือผลิตรายการข่าวในครั้งนี้ นอกจากจะเพิ่มความเข้มข้นของการนำเสนอข้อมูลข่าว เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับชมโทรทัศน์ในยุคปัจจุบันแล้ว ยังถือเป็นมิติใหม่ของ ททบ.5 ที่จะเติมเต็มรายการเกี่ยวกับสินค้าเกษตร และรายการด้านกีฬาไว้ในผังรายการ ปี2565 อีกด้วย

ด้าน นพ.ชัยวัฒน์ ระบุว่า ปัจจุบันผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจ ซึ่งที่ผ่านมาเป็นผู้สนับสนุน และอยู่เบื้องหลังงานด้านสื่อสารมวลชนมาโดยตลอด จนมีโอกาสร่วมงานกับพี่น้องสื่อมวลชน ภายใต้โครงการ “จัดทำประกันชีวิตให้กับนักรบชุดขาว” แพทย์ พยาบาล บุคลากรด่านหน้า ที่สู้กับโรคโควิด-19 ในช่วงการแพร่ระบาดระลอกแรก ต่อเนื่องจนมาถึงการระบาดของสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งในขณะนั้นต้องยอมรับว่า สื่อฯ มีอิทธิพลต่อสังคมไทย และยังเป็นทิศทางในการพัฒนาประเทศได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อทราบว่าทางผู้บริหาร ช่อง5 กำลังมองหาพันธมิตร ร่วมผลิตรายการข่าว ตนเองจึงได้นำเสนอแนวทางปรับรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ที่เน้นการนำเสนอข้อเท็จจริงที่รอบด้าน เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลข่าวสาร ผ่านการนำเสนอโดยผู้ประกาศข่าวที่มากด้วยประสบการณ์ อย่าง คุณกนก ,คุณธีระ ,คุณสถาพร และคุณสันติสุข โดยความร่วมมือผลิตข่าว ตามผังรายการใหม่นี้ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 เป็นต้นไป


สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

อ่านแล้ว405 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.