เกจิดังกรุงเก่า สร้างเหรียญ ป้องกันโควิด 19

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เกจิดังกรุงเก่า สร้างเหรียญ ป้องกันโควิด 19

เหรียญ “ ร่ำรวยสุขี ” รูปทรงระฆังคว่ำ ด้านหน้ารูปเหมือนพระอาจารย์แดง ( พระครูเกษมจันทวิมล )  ได้มีการอัญเชิญเอาสัญลักษณ์ “ นโม ” ที่เป็นอักขระมงคลที่ใช้ป้องกันโรคระบาดร้ายแรงมาแต่ครั้งโบราณกาลและได้ผลมาแล้วทุกยุคทุกสมัยมาตอกเป็น โค๊ต “ นโม ” ตรงหน้าอกด้านซ้ายของพระอาจารย์ฯ ด้านหลัง ท้าวเวสสุวรรณ ประกอบไปด้วยอักขระมงคล อายุ วรรณะ สุขะ พละ  ลงยันต์ นะเมตตา และยันต์นะเศรษฐี ยันต์มหามงคลของพระอาจารย์แดง บันทึกปี ๒๕๖๔ ลงเลขประจำองค์ตามสมัยนิยมเป็นเลขรหัสประจำ เพื่อให้เหมาะสมกับดวงของแต่ละบุคคล ระบุ วัดป้อมรามัญเป็นวัดที่พระอาจารย์จำพรรษามา กว่า 30 ปี นำความร่มเย็นเป็นสุขมาสู่ พุทธศาสนิกชน ที่ศรัทธาเลื่อมใส่ในความเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี ปฎิบัติชอบ มาอย่างยาวนานและเกื้อกูล พระสงฆ์กับชาวบ้านได้อยู่ร่วมกันมาอย่างสงบสุขและเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมไทยที่มีศาสนาเป็นหนึ่งในเสาหลักของชาติ

คุณชัชชัย สาตราภัย ประธานจัดสร้างได้กล่าว ว่าวันนี้ คุณย่าสุขี ร.ต.ต.(หญิง) สุขี จันทรโชตะ อายุ 92 ปี ได้ปวารณาว่าจะขอทำบุญ ต่อยอดดวงชะตาอายุให้ยืนยาว เพื่อจะได้ทำภาระสร้างกุศลต่อไป เนื่องจากเมื่อตนปีนี้ ตนได้ป่วยหนักถึงขั้นเข้ารักษาในห้อง ไอซียู นานนับสัปดาห์ ลูกหลานเห็นก็เป็นกังวลว่าจะสูญเสียร่มโพธิ์ร่มไทรที่รักยิ่ง จึงนิมนต์พระอาจารย์ฯมา ต่อชีวิต ต่อดวงชะตา ให้มีเวลาอยู่ต่อเพื่อสานต่อบุญกฐินในฐานะประธานต่อๆไปทุกปี

ด้วยบารมีของพระอาจารย์ฯและโอกาสบุญของคุณย่าสุขี ทำให้การร้องขอพร พระอาจารย์แดง ต่อท้าวเวสสุวรรณ เพื่อขอเวลาให้คุณย่า นั้นสำเร็จตามประสงค์อย่างเป็นที่น่าอัศจรรย์แก่บุตรหลานยิ่งนัก เพราะภายในไม่กี่วันหลังจากนั้นคุณย่าก็หายเป็นปรกติ และแข็งแรงจนสามารถ ใช้ชีวิตและมีโอกาสได้ต่อยอดบุญทุกเวลาที่เหมาะสม ได้อย่างมีสติมั่นคงและเต็มพลัง ในโอกาสกฐินปีนี้ของวัดป้อมรามัญ จึงตั้งใจสร้างเหรียญ “ มั่งมีสุขี ” ถวายแด่พระอาจารย์แดง เพื่อแจกให้ ญาติโยมที่มาร่วมบุญกฐินในปีนี้เพื่อเป็นมงคล และเป็นที่ระลึก ในการทำบุญใหญ่ประจำปี 2564 นี้ เพี่อความเป็นสิริมงคล ต่อต้านโรคร้ายโควิด และมีโชคดี ดังเช่นคำที่จารึกไว้ ว่า อายุ วรรณะ สุขะ พละ ตราบนานเท่านาน

สนใจร่วมทำบุญติดต่อ วัด ป้อมรามัญ โทร 0815865928 หรือแอดไลน์ noch969

ศักดริน พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )

อ่านแล้ว110 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.