ระทึก ! กลางตลาดนัด หนุ่มใหญ่ ขับรถเบนซ์ หรูจอดซื้อของสายน้ำมันรั่วไฟลุกท่วมไหม้เสียหาย โชคดีดับทันเสียหายบางส่วน

แบ่งปันข่าวนี้ :

ระทึก ! กลางตลาดนัด หนุ่มใหญ่ ขับรถเบนซ์ หรูจอดซื้อของสายน้ำมันรั่วไฟลุกท่วมไหม้เสียหาย โชคดีดับทันเสียหายบางส่วน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งเหตุ มีไฟไหม้รถยนต์ ที่บริเวณลานจอดรถ ตลาดนัดกระต่ายทอง ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา ออกตรวจสอบ

ที่จุดเกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น SL 600 สีเทา หมายเลขทะเบียน ธย 6000 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณลานจอดรถของตลาดนัด มีเพลิงลุกไหม้ บริเวณห้องเครื่องด้านหน้ารถ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงใช้ถังดับเพลิง ฉีดสารเคมี เพื่อระงับแสงเพลิงจนเพลิงสงบ เหลือเพียงกลุ่มควัน พบว่าที่บริเวณห้องเครื่องได้รับความเสียหายถทั้งหมด ฝากระโปรง กระจกหน้า ถูกเพลิงไหม้เสียหาย

                สอบถาม นายเรวัต การีเวท อายุ 68 ปี เจ้าของรถคันดังกล่าว เล่าว่าบ้านของตนเองอยู่ไม่ไกลจากตลาดนัด ดังกล่าวตนเองขับรถมาจอดที่บริเวณตลาดนัด และเดินซื้อจนเสร็จ กระทั่งกำลังจะสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อจะกลับบ้าน เมื่อสตาร์ทรถ ก็เกิดไฟลุกพรึบขึ้นมาที่บริเวณ หน้าห้องเครื่อง ตนเองจึงรีบลงจากรถพยายามใช้ดับเพลิงที่อยู่ภายในรถฉีดพ่นเพื่อดับไฟ แต่ไม่เป็นผลเนื่องจากถังดับเพลิง มีขนาดเล็ก จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ให้ช่วยมาดับไฟในจุดเกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจุดเกิดเหตุก็ใช้ถังดับเพลิงขนาดใหญ่ ฉีดพ่นสารเคมีฉีดพ่นบริเวณห้องเครื่องจึงสามารถดับไฟได้ทันไม่รุกราม

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นความประมาทของตนเองเนื่องจากรถคันดังกล่าวเป็นรถเก่าและไม่ได้ค่อยใช้งานมานานซึ่งตนเองก็รู้สึกว่าได้กลิ่นน้ำมัน รั่ว คาดว่าสายน้ำมันเครื่องเกิดการชำรุดรั่วไหล และก็ตั้งใจว่าจะนำไปซ่อม วันนี้ แต่เนื่องจากช่างซ่อมเครื่องยนต์ไม่อยู่และเลื่อนนัดตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรและก็นำรถออกมาใช้กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจึงอยากเตือนผู้ที่ใช้รถควรเช็คและตรวจสภาพรถของตนเองให้ดีก่อนที่นำมาใช้ไม่งั้นอาจจะเป็นอย่างรถของตนเองที่เกิดเพลิงลุกไหม้ได้ โชคดี  ที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาไวไม่งั้น รถของตนเอง คงจะถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

ศักดริน  พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )

อ่านแล้ว352 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.