กลุ่มศิลปินจิตอาสา ร่วมกับ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนอยุธยา มอบสิ่งของจำเป็นให้กับ จนท.ด่านหน้า อบต.เกาะเรียน ที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

แบ่งปันข่าวนี้ :

กลุ่มศิลปินจิตอาสา ร่วมกับ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนอยุธยา มอบสิ่งของจำเป็นให้กับ จนท.ด่านหน้า อบต.เกาะเรียน ที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ขณะสถานการณ์ผู้ติดเชื้อวันนี้พบ 295 รายเสียชีวิต 7 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานในการมอบสิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ด่านหน้า  โดยคุณอรธิชา  ธรรมเกิดทรัพย์ CEO บริษัท ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประธานโครงการ  “ ไทช่วยไทย  รวมใจปันยิ้ม ”   พร้อมด้วย “ ครูมิ้งค์ ”  เพ็ญจันทร์  วงศ์สมเพ็ชร  นำทีม กลุ่มศิลปินจิตอาสา “ แอปเปิ้ล ”  กริษา  หอมเสียง   “อั้มแอบแซ่บ”  รัฐ  ริมธีรกุล คณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์) ร่วมกับ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา โดยนาย เกียรติยศ  ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยผู้บริหาร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และ คณะกรรมการฯ  ร่วมกันมอบเมาส์สเปรย์ บีลองแกน ,เครื่องดื่มน้ำเห็ดสกัด ,กล่องปันยิ้ม ประกอบด้วย ชุด PPE ,ชุดตรวจอ๊อกซิเจนปลายนิ้ว,ถุงมือยาง ,หน้ากาก N95, ทอร์โมมิเตอร์,สมุนไพรฟ้าทะลายโจร  ให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการป้องการดูแลการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ด่านหน้า ผ่าน อบต.เกาะเรียน โดยมี นายศักราช  อัมวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน เป็นตัวแทนรับมอบ

คุณอรธิชา  ธรรมเกิดทรัพย์  กล่าวว่า  บริษัท ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้จัดโครงการ  “ไทช่วยไทย  รวมใจปันยิ้ม” โดยร่วมกลุ่มศิลปินจิตอาสา และ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา  นำสิ่งของอุปกรณ์เครื่องใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19   เครื่องดื่มน้ำเห็ดสกัด และ สมุนไพรฟ้าทะลายโจร  ให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ด่านหน้า รวมถึงสื่อมวลชน ทั้ง 4 ภาค ซึ่งในวันนี้ได้เดินทางมามอบที่ องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน เป็นทางแบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนไทยด้วยกันให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิดนี้ไปให้ได้

นายศักราช  อัมวงษ์ นายก อบต.เกาะเรียน กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณที่มีหน่วยงาน บุคคลที่เล็งเห็นความสำคัญของผู้ที่ปฏิบัติงานสุ่มเสี่ยงในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก เพราะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแล้ว  ยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่มีนิคมอุตสาหกรรมกว่า 5 แห่ง มีโรงงานหลายนับพันโรง จึงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดมาก  จึงเป็นอีกจังหวัดที่มีการควบคุมสูงสุดพื้นที่สีแดงเข้ม ประชากรในเขตพื้นที่ อบต.เกาะเรียน ก็มีผู้ติดเชื้อโควิดหลายราย  จึงต้องมีศูนย์พักคอย 2 แห่ง ในการดูแลรักษาผู้ป่วย อุปกรณ์ในการเข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยของเจ้าหน้าที่จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งทาง อบต.เกาะเรียน  รู้สึกขอบคุณที่มีหน่วยงานภาคเอกชนเห็นความสำคัญนำมามอบให้ในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 22,929 ราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 295 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 7 ราย ทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 217 ราย ทั้งนี้ตัวเลขที่สูงอย่างต่อเนื่อง พบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสูงมาจาก สัมผัสคนในครอบครัว และการมีกิจกรรมและเดินทางไปหลายพื้นที่ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าติดเชื้อมาจากที่ใด รวมถึงสัมผัสในโรงงาน/บริษัท

อ่านแล้ว155 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.