.พล.อ.ประชาพัฒน์ วัจนะรัตน์ เจ้ากรมพระธรรมนูญ พร้อมตัวแทนชมรมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 97

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 2 ก.ย.พล.อ.ประชาพัฒน์ วัจนะรัตน์ เจ้ากรมพระธรรมนูญ พร้อมตัวแทนชมรมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 97 และนักศึกษาหลักสูตรจิตวิทยามั่นคง รุ่นที่ 121 ร่วมกิจกรรม “แบ่งปัน เติมสุข เพื่อสังคม” เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

และเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากรมพระธรรมนูญ ครบรอบ 115 ปี โดยจัดให้มีการทำอาหารปรุงสุก และเครื่องดื่มสมุนไพร 7 นางฟ้า แจกจ่ายแก่ประชาชนบริเวณรอบศาลาว่าการกลาโหม ระหว่างวันที่ 2-3 ก.ย.ที่ด้านหน้ากรมพระธรร​มนู​ญ​

ด้านพล.อ.ประชาพัฒน์​ กล่าวว่าสำหรับโครงการ “แบ่งปัน เติมสุข เพื่อสังคม” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 และประกอบกับในวันที่ 12 ก.ย.นี้เป็นวันคล้ายวันสถาปนากรมพระธรรมนูญ​ ครบรอบ 115 ปี จึงมีความคิดที่จะช่วยเหลือประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบกรมพระธรรมนูญ ด้วยการจัดทำอาหารปรุงสุกใหม่วันละ 300 กล่อง พร้อมน้ำสมุนไพร 7 นางฟ้า ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้ง โรคติดเชื้อโควิด-19 วันละ 2,000 ขวด แจกจ่ายเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-3 ก.ย. นอกจากนี้ยังได้มอบอาหารปรุงสุกให้แก่คณะกรรมการชุมชนเฟื่องนคร เพื่อน้ำไปแจกจ่ายแก่ผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในชุมชน และมอบสมุนไพร 7 นางฟ้า ให้แก่ศูนย์พักคอย เพื่อส่งต่อเขตพระนคร ณ วัดอินทรวิหาร จำนวน 2 ชุด โดยในหนึ่งชุดสามารถต้มเป็นน้ำสมุนไพรได้ 500 แก้ว

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนรถครัวสนามจากกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ และบริษัทธรรมธุรกิจ ที่สนับสนุนสมุนไพร เพื่อใช้ในการต้มน้ำสมุนไพร 7 นางฟ้า อันประกอบด้วย 1. พืชรสขม สะเดา, บอระเพ็ด, ขี้เหล็ก 2.ขิง, ข่า 3.กระชาย 4.หอมแดง 5.ตะไคร้ 6.มะนาว 7.มะขามเปียก

อ่านแล้ว198 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.