นางธิดารักษ์ สัจจพงศ์ กรรมการอำนวยการสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยน.ส.แรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

แบ่งปันข่าวนี้ :

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 มิ.ย.นางธิดารักษ์ สัจจพงศ์  กรรมการอำนวยการสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยน.ส.แรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำข้าวกล่องพร้อมด้วยน้ำดื่มและเครื่องอุปโภค บริโภค จำนวน 300 ชุดแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบปัญหา​จากโรคโควิด-19 ตามโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน ในชุมชนเฟื่องฟ้าวิลเลจ, ชุมชนประยงค์​แย้ม และชุมชนมหาโชค เขตคลองสามวา

นางธิดารักษ์​ กล่าวว่าสำหรับโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน เป็นโครงการอันเป็นดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นโครงการที่มุ่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อน โดยจะจัดทำถุงยังชีพพระราชทาน และข้าวกล่องพระราชทานแจกจ่ายให้กับประชาชน ปัจจุบันในสถานการณ์​การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางสมาคมฯได้จัดตั้งศูนย์​ช่วยเหลือที่เซนทรัล เวิลด์​และเซนทรัล​ ลาดพร้าว เพื่อจัดทำข้าวกล่องแจกจ่ายให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่มาฉีดวัคซีนที่ศูนย์​ดังกล่าว

ด้านรองปลัดกระทรวง พม. กล่าวว่าขอขอบคุณ​พื้นที่และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำหรับโครงการฯดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพยายามที่จะลงไปในทุกชุมชน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมไปถึงกลุ่มเปราะบาง หลายคนที่ประสบปัญหา สถานการณ์​การแพร่ระบาดของโควิด-19 หลายครอบครัวไปทำงานไม่ได้ อีกทั้งยังต้องดูแลครอบครัว คนพิการ ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ปัจจัยพื้นฐานจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวปลา อาหาร เพื่อใช้ในการดำรงชีวิต ในวันนี้มี 3 ชุมชนได้แก่ชุมชนเฟื่องฟ้าวิลเลจ, ชุมชนประยงค์แย้ม และชุมชนมหาโชค เขตคลองสามวา

อ่านแล้ว130 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.